ยุติการตั้งครรภ์

วันนี้จะมาขอเล่าประสบการณ์ค่ะ #ยาวนิดนึงนะคะอยากเล่าให้ละเอียดเลย เป็นประสบการณ์ที่จะจดจำไปตลอดชีวิต ในปี2563 ตรวจพบว่ามีน้องฟลุ๊คค่ะ แต่หมอบอกผลเลือด+เจาะน้ำคร่ำออกมาว่าน้องเป็นธารัสซีเมีย ชนิดรุนแรง!!!! หมอเเนะนำให้เรายุติการตั้งครรภ์ภายใน2วัน ในอายุครรภ์27+6สัปดาห์ ใช่ค่ะ เป็นอายุครรภ์ที่เยอะมากแล้ว โดนกดดันหลายๆอย่างค่ะ ว่ากลัวจะเป็นอันตรายค่อตัวอิแม่เอง และอันตรายต่อตัวน้องฟลุ๊คของอิแม่ด้วย เลยตัดสินใจยุติค่ะ อยุ่ในห้องคลอดมาเป็นวันๆ เจอยากระตุ้นคลอดไป5โดส ทรมานบางตายค่ะ สรุปน้องออกมา อิแม่ดูน้องเเข็งแรงมากๆ น้องอยุ่กับอิแม่โดนไม่มีเครื่ิงใดๆทั้งสิ้นเป็นเวลาหลายชม. อิแม่รุ้สึกคิดผิด อยากย้อนเวลามากๆ จะไม่ตัดสินใจแบบนั้นเลย วินาทีที่คลอดน้องออกมา น้องดูเหมืินไม่ใช่เด็กที่เป็นธารัสซีเมียเลยค่ะ น้องสมบูรณ์มากๆ น้ำหนักเยอะ ครบ32 อิแม่จะร้อง ขอบคุณนะคะที่รับฟังจนจบ ขอให้เป็นประสบการณ์นะคะ

ยุติการตั้งครรภ์

สู้ๆนะคะคุณแม่เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกค่ะ ขอให้น้องกลับมาไวๆนะคะ✌️✌️

3y trước

สู้ๆนะฮาบ✌️55

หัวใจคุณแม่เข้มแข็งมากค่ะ ขอให้แม่กับน้องได้กลับมาอยู่ร่วมกันอีกครั้งค่ะ สู้ๆค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้ก้ภาวนาค่ะ รอน้องกลับมา กำลังทำให้เลือดตัวเองดีที่สุด💖

เสียใจด้วยนะคะคุณแม่ เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่เลยค่ะ เห็นรูปน้องแล้วจะร้องไห้ สู้สู้นะคะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ เห้นหน้าน้องแล้วรุ้สึกผิดมากค่ะ

เสียใจด้วยนะค่ะ สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เดี๋ยวน้องก็กลับมาเกิดเป็นลูกคุณแม่ใหม่ค่ะ

การตัดสินใจขอแม่โครตเจ็บปวดเลยค้ะมันเป็นตัดสินใจที่ยากมากเท่าที่แม่จะทำได้ สู้ๆค้ะ

3y trước

ใช่ค่ะแม่ เจ้บปวดมาก แต่สุดท้ายต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ถึงจะทรมานที่สุด💖

เป็นเหมือนกันท้องแรกได้ยุติเหมือนกันตอนนี้ท้องสองแล้วสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

บีบหัวใจแทนเลยคะ ขอให้น้องสู่สุขติ และขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากนะคะแม่💖

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ สู้ๆนะคะ เดี๊ยวน้องมาอยู่ด้วยใหม่

เสียใจด้วยนะคะ แม่ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่นะคะ น้องน่ารักมากค่ะ

เสียใจด้วยนะคะแม่ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวน้องก็กลับมาเกิดใหม่✌️💗👶