จำเป็นต้องดัดขาให้ลูกไหมคะ?

ลูก2เดือนแล้ว ไม่เคยดัดขาให้เขาเลยค่ะ ขาก็ยังไม่ตรงด้วยตอนนี้ แม่ๆดัดขาลูกกันไหมคะ

บ้านนี้ดัดทุกครั้งหลังอาบน้ำค่ะ จับขาน้องยืดตรงเบาๆต่ะ

ดัดหลังอาบน้ำเบาๆจ้า จะทำไห่น้องไม่เดินขาโก่ง

ไม่ต้องดัดค่ะตรงไม่ตรงอยู่ที่กรรมพันธ์จ้า

จำเป้น เพราะถ้าไม่ดัดขาโตมาจะเดินขาโก่ง

เราไม่ดัดจ้า8เดือนละขาลูกก้อปกติดี

ไม่ควรดัดค่ะ อาจเกิดอันตรายได้

ห้ามดัดค่ะเดี๋ยวเขาจะตรงเอง

ดัดค่ะ ดัดเบาๆหลังอาบน้ำนะค่ะ

คุณหมอไม่อนุญาตให้ดัดนะคะ

ไม่จำเป็นค่ะ