รู้สึกเครียดค่ะ

รู้สึกเครียดจากคำพูดของคนรอบข้าง ว่าท้อง8 เดือนแล้ว ทำไมท้องเล็ก น้ำหนักไม่ขึ้น ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร แต่พูดบ่อยๆมันก็ไม่ได้รู้สึกดี บอกตัวเองทุกวันว่าร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน แล้วชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนท้องคนอื่นที่น้ำหนักเพิ่มขึ้น 20 กิโล กับเราเพิ่มแค่4-5 กิโล

อย่าซีเรียสมากเกินไปนะคะแม่ บ้านนี้นน.ขึ้นโลกว่าๆค่ะ 7เดือนกว่าแล้ว แต่ท้องใหญ่ น้องนน.1300g.แล้วค่ะ

อย่าไปคิดมากเลยค่ะขอให้แม่ๆๆทุกคนและลูกสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ บ้าน38wใกล้คอดแล้วจร้า

ไม่ต้องเครียดค่ะ เค้า8เดือน นน.เพิ่มแค่2เกือบ3โลเองค่ะ แต่ลูกแข็งแรงดี ลงลูกหมด

ท้องเล็กไม่เป็นไรค่ะ ให้ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ อย่าไปฟังเสียงคนอื่นค่ะ

เอาน้ำหนักลูกตามเกณฑ์พอค่ะแม่ แม่อย่าเครียด เจ้าตัวเล็กจะเครียดไปด้วย

ท้องเล็กใหญ่ ไม่สำคัญค่ะ ขึ้นอยู่กับคุณแม่ดูแลตัวเองดีไหม

เรา 33วีคแล้ว ก่อนท้อง64 ตอนนี้ 67-68เองคะ น้ำหนักลูก 1900แล้วคะ

3y trước

เรา 22 W แร้ว ยังไม่ขึ้นสักโลเรย มีแต่คนบอกท้องเหมือนกัน

เรานำนักขึนแค่4/5โลเองแต่ท้องใหญ่คะลูกตามเกน

ตอนท้องขึ้นมา5โลค่ะ คลอดน้องมา3230