#เกี่ยวกับฉีดวัคซีนโควิด19

มีแม่บ้านไหนฉีดวัคซีนโควิดกันบ้างแล้วคะ บ้านนี้ไม่กล้าฉีดเลยคะกลัวแพ้ลูก 24Wแล้วคะ แม่ๆที่ฉีดแล้วแชร์อาการให้ฟังหน่อยคะ เพื่อเป็นความรู้

เราฉีดแล้วค่ะไฟเซอร์ทั้ง2เข็มเข็มที่1ตอนตั้งครรภ์ได้ 19W เข็มที่2ตอนตั้งครรภ์ได้ 22W ลูกดิ้นปกติดีค่ะจนตอนนี้ท้องได้ 28W6D แล้วค่ะลูกก็ยังดิ้นอยู่เลยค่ะ ตอนแรกก็กังวลและกลัวมากๆเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกโล่งแล้วค่ะ เรากับลูกก็จะได้มีภูมิคุ้มกันด้วยกัน #ท้องแรกค่ะ

บ้านนีไม่กล้าฉีดตอนอายุครรภ์น้อยๆค่ะตอนนี้นึกอยากฉีดค่ะแต่อายุครรภ์มากขึ้นจน33 w4dค่ะอีกไม่นานก็จะคลอดแล้วและได้ซื้อของให้น้องเกือบครบทุกอย่างแล้วเลยตัดสินใจไม่ไปฉีดค่ะกลัวค่ะยิ่งใกล้คลอดยิ่งเป็นห่วงลูกค่ะ ตัดสินใจว่าจะรอฉีดหลังคลอดค่ะ

นี่ฉีดไฟเซอร์มาเข็มแรก23วีคไม่มีอาการใดๆนอกจากปวดหัวค่ะปวดแบบหงุดหงิดอ่ะค่ะไม่ถึงกับต้องกินยาปวดมา4-5วันก็ดีขึ้นส่วนลูกดิ้นปกติดีออกจะดิ้นเก่งขึ้นด้วยซ้ำ การจะฉีดหรือไม่เป็นการตัดสินใจของแม่เองนะคะ ถ้ากลัวยังไม่กล้าค่อยไปฉีดหลังคลอดเอาก็ได้ค่ะ

เราว่าน่าจะอยู่ที่ร่างกายของแม่แต่ละคนนะ เราฉีด เข็มแรก 15 กันยา 3ต.ค. ตรวจเจอว่าท้อง เข็ม2เลยรอให้ครบ 12wไปก่อน เพิ่งฉีดไป 14ม.ค. ฉีดไฟเซอร์ปกติดีทุกอย่าง ไม่มีไข้ ไม่มีอาการอะไรเลย ลูกดิ้นแข็งแรงปกติดี แถมฉีดเสร็จไม่ได้นั่งรอดูอาการครึ่งชั่วโมงด้วย 555

บ้านนี้ฉีดแอสตร้าเข็มแรกค่ะ อาการไม่มีเลยค่ะ ตกดึกเหมือนจะมีไข้ กินยาพาราเช้ามาหายค่ะ ลูกดิ้นดีปกติจ้า เข็มสองเดือนหน้า ตอนแรกกลัวเหมือนกันค่ะ พอฉีดแล้วโล่งอกขึ้นเยอะ555 ป้าหมอบอกฉีดเถอะค่ะคุณแม่เรามีความเสี่ยงมาก ✌🏻

3y trước

ฉีดบูธไฟเซอร์ เข็ม3 ตอน 4 เดือน ปกติดีคะ ตอนนี้ 6 เดือนกว่า

เข็มแรกแอสต้าตอน 12w มีไข้นิดหน่อย เพลียๆ เข็ม2ไฟเซอร์ตอน24w ง่วงนอนมากๆ ไม่มีไข้ คลื่นไส้หน่อยๆ ลูกดิ้นแรงหน่อยตอนแรกๆ จากแทบไม่รู้สึกเลย หัวใจก็เต้นเร็ว(ฟังจากเครื่องวัดเสียงหัวใจ) สังเกตุตลอด ตอนนี้คิดว่าลูกปลอดภัยปกติแล้วค่ะ 👍

ฉีดเถอะค่ะ เราเองก็คิดแต่ห่วงลูกไม่กล้าฉีดเข็ม3 (2เข็มแรกได้ก่อนท้อง) แต่คอนนี้เจอกับตัว พอติดเชื้อขึ้นมา ห่วงลูกหนักว่าเดิมอีกค่ะ จะกินยาจะรักษาก็ต้องตัดสินใจเยอะกว่าผู้ป่วยโควิททั่วไป ถ้าน้อนเวลาได้เราจะเลือกฉีดค่ะ

เราฉีดครบแล้ว เข็ม1-2ยังไม่ท้อง เข็ม3 14วีค ไม่มีผลข้างเคียงกับตัวเล็กตอนนี้19+4แล้วค่ะ แต่ถ้าแม่คิดว่าแม่ควบคุมได้คนในครอบครัวไม่ได้ทำงานพื้นที่เสี่ยง ค่อยฉีดให้คลอดก่อนก็ได้ค่ะ ความกลัวเราเข้าใจ ♥️♥️

3y trước

ไม่มีผลข้างเคียงกับต้าวตัวน้อยค่ะ แต่อีแม่ไข้ขึ้นหนักมาก เข็มที่3

แม่บ้านนี้มีภาวะแท้ง4ครั้ง มามีน้องท้องที่5 แม่เครียดเรื่องฉีดวัคซีนมากแต่ทุกครั้งที่ไปหาหมอ หมอจะแจ้งว่าถ้าไม่ฉีดต้องทำการแหย่จมูก สุดท้ายแม่ก็ต้องฉีดไฟเซอร์ ครบ2เข็ม ตอนนี้น้อง24w4d ดิ้นเก่งค่ะ มีระบมแขน2วันก็หายค่ะ

เราเพิ่งไปฉีดมาค่ะไม่เป็นรัยค่ะตอนแรกก้อกลัวเหมือนกันค่ะแต่ลองฉีดดูตัวยาไม่แรงค่ะที่เขาฉีดให้สำหรับคนท้องจะเป็นของไฟเซอร์ค่ะแม่ๆที่ไม่กล้าฉีดลองไปฉีดดูนะคะไม่แพ้ค่ะแต่จะมีอาการปวดตรงแขนที่หมอฉีดนิดหน่อยค่ะ