กังวลมาก..ท้องแตกลาย

มีคนบอกว่าถ้าแตกลายขนาดนี้..พอคลอดแล้วท้องยิ่งจะน่าเกลียด จะเป็นเหมือนหูด พอฟังแล้วไม่สบายใจค่ะ เป็นกังวลมาก มีใครแตกลายขนาดนี้ไหมค่ะ

กังวลมาก..ท้องแตกลาย

กินยังไงน้ำหนักก็ไม่ขึ้น ต้องทำยังไงดีคะ ก่อนท้อง 57 ตอนนี้ 63 ไม่ใช่ว่าไม่กิน และไม่ใช่ว่าไม่กินของไม่มีประโยชน์ กินมีแต่ของมีประโยชน์แต่น้ำหนักไม่ขึ้น หนักใจมากเลยค่ะ กลัวเจ้าตัวเล็กออกมาน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์

4y trước

นนของลูกไม่ได้วัดจากแม่ต้องนนขึ้นมากี่โลค่ะ ทุกครั้งที่ไปอัลตร้าซาวด์ถามคุณหมอนะคะว่านนของลูกโตตามเกณฑ์มั้ย

พอรู้ว่าตั้งครรภ์ต้องซื้อครีมมาทาให้ผิวหน้าท้องชุ่มชื้นนะคะจะได้ไม่แตกมาก หรืออย่างเราโชคดีทาก่อนไม่มีรอยเลย รีบไปซื้อมาทานะคะ ถ้าไม่มีก็หาโลชั่นที่มีความเข้มข้นสูงมาทา ทาบ่อยๆนะคะ อาจดีขึ้นคะ

เราก็เริ่มมีรอยแตกเยอะด้วยตอนแปดเดือนค่ะ ในรูปคือก่อนคลอด แตกหนักมากไม่พอสียังเข้มอีก เพราะน้องตัวใหญ่และตัวเราก่อนท้องผอมมากหน้าท้องขยายเยอะ แต่พอคลอดมามันก็จะค่อยๆดีขึ้นนะคะ สีจางลงด้วย ไม่เป็นหูด

ลองน้ำมันมะพร้าวดูนะคะ แม่ใช้เพราะตอนนั้นนอกใจน้ำมันไปใช้ครีมท้องลายเป็นแผนที่โลกเลยค่ะ เลยกลับมาใช้น้ำมันมะพร้าวทาทุกวันบ่อยๆได้เลยค่ะ ของแม่ 3 เดือนหลังคลอดจางคนมองแทบไม่เห็นเลยค่ะ ปลอดภัยด้วย

เเม่ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นดีมากค่ะ กลิ่นไม่ทำให้เเพ้ด้วย 29w เเล้วท้องไม่เเตกเลยเเละไม่คัน ทาอย่างน้อย3ครั้ง/วัน หลังอาบนำ้หรือมากกว่านั้นก็ดี เเละที่สำคัญตอนอาบน้ำจะไม่เอาสบู่ถูที่ท้องเลยค่ะ

เป็นธรรมชาติคะ ผิวหน้าท้องแต่ละคนหนาบาง ไม่เหมือนกันคะ ของเราตอนนี้ท้องลูกคนที่สามท้องก็ไม่แตกเลยคะ แต่จะไปแตกตรงก้นซะส่วนมาก อย่าซีเรียสเลยนะคะแม่ คลอดน้องแล้ว ลองหาครีมทารักษาดูนะคะ สู้ๆคะ

ท้อง2เหมือนกันค่ะแต่ท้องไม่ค่อยแตกจะไปแตกตรงสะโพกเยอะและใหญ่ผลจากท้องแรกค่ะได้ผู้หญิงท้องออกข้าง ท้องคนที่2ผู้ชาย ท้องออกด้านหน้า แต่ทาออยก้อได้ผลเหมือนกันนะค่ะ ช่วยลดอาการแตกลายได้อยู่ค่ะ

แม่บ้านนี้ท้องใหญ่มากค่ะเพราะมีเนื้องอกในมดลูก12cm.แล้วผ่า37+3w.น้ำหนักน้องวันผ่าคลอด3,430g.คุณหมิยังตกใจเลยค่ะ แต่ท้องแม่ก็ไม่แตกนะคะ แม่ใช้น้ำมันมะพร้าว+ครีมทาท้องลายดีใจมากนึกว่าจะแตกเหมือนกันค่ะ

เรา6เดือนแล้ว เราทาครีมบำรุงสำหรับตั้งครรภ์มาตั้งแต่รู้ว่าท้อง 6วีค พยายามอย่าให้ผิวแห้งค่ะ การแตกลายมาจากผิวคุณแม่ไม่มีความชุ่มชื่น ยิ่มถ้าเป็นคนผิวแห้งยุแล้ว ต้องบำรุงตั้งแต่รู้เลยค่ะ

ของเราท้อง2แล้วจ้า แต่ไม่มีรอยแตกเลยค่ะ เเนะนำทาครีมบำรุงผิวอะไรก็ได้ค่ะ และก็อย่าเอามือไปลูบไปเกาท้องอย่าเอาอะไรไปถูค่ะเพราะยิ่งถูยิ่งแตกค่ะจะมีอาการคันท้อง ก็อย่าไปเกาค่ะ(อดใจให้ได้ค่ะ)