อยากปรึกษาค่ะ

พ่อของลูกบอกว่าถเาเราคลอดเขาจะขอเอาลูกไปเลี้ยงเอง และขอเลิกกับเรา เหตุผลที่เขาบอกมาคือเกลียดเรา ไม่อยากมีเราอยู่ในชีวิตแล้ว. ควรทำยังไงดีค่ะ เดือนมิถุนาก็จะต้องผ่าคลอดแล้ว

เราชิงเลิกก่อนตอนนี้เลยค่ะ ลูกเรา เราอุ้มท้องมาตั้งนานจะมาเอาลูกเราไปได้ไง สิทธิการเลี้ยงดูก็เป็นของแม่อยู่แล้ว เกลียดเราหรออยากได้ไปฟ้องเอาบอกเค้าเลยค่ะ

4y trước

ตามเม้นนี้เลยค่ะ ลูกของเราเค้าไม่มีสิทธิ์

อุ้มท้อง มาตั้งนาน อดทนเหนื่อยมาคนเดียว จะให้ไปทำไม เลิกกันไปก็เป็นคนอื่นอยุ่ดี เราเป็นแม่รู้ใจลูกและดูแลลูกได้ดีกว่าแน่นอนค่ะ #ความคิดส่วนตัวนะค่ะ

สู้ๆค่ะ คิดช้าๆพูดคุยกันดีๆ เอาที่คุณแม่คิดว่าเลือกแล้วจะไม่เสียใจ และคิดว่าลูกมีความสุข ได้แต่ส่งกำลังใจค่ะ ความจำเป็นในชีวิตคนเราต่างกัน สู้ๆนะค่ะ

สิทธิ์นี้ขึ้นอยู่กับแม่ค่ะ ถ้าแม่จะเลี้ยงเอง ถ้าเขาอยากจะเลิกก็ให้เขาเลิกไปค่ะ แล้วใบเกิดก็ไม่ต้องระบุบิดาเพื่อไม่ให้ยุ่งยากต่อเอกสารค่ะ

ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่นะคะ ว่าจะยอมให้เค้าไปไหม ยังไงลูกก็เป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของแม่นะคะ เป็นเราไม่ยอมค่ะ สู้ขาดใจเลย

ยังไงแม่ก็มีสิทธิ์ในลูก 100% ค่ะ นอกซะจากว่าเขาจะฟ้องศาลว่าแม่ไม่มีความสามารถเลี้ยงดู ซาลถึงจะให้ฝั่งพ่อไปค่ะ

เลี้ยงเองค่ะตั้งท้องตั้ง9เดือนจะมาเอาไปง่ายๆแบบนี้ไม่ได้หรอกถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรสแม่มีสิทธ์ในตัวลูก100%ค่ะ

ลูกต้องกินนมแม่นะคะ ถึงจะมีภูมิต้านทานโรค และแข็งแรงคะ กว่าแม่จะอุ้มท้องมา ลำบากมากเลยนะคะ

เกลียดชั้น ชั้นก็เกลียดเธอ ลูกคือความสุขของแม่จริงๆค่ะ พ่อไม่ดีอย่าปล่อยลูกไปเลยค่ะ

อยากเลิกก็เลิกไปค่ะ แต่ลูกต้องเป็นของเรา อุ้มท้องมาตั้ง9เดือน อย่ายอมนะค่ะ