แม่ๆคนเคยโดนนัดตรวจดาวน์ซินโดรม

พอดีเราอายุ20 มีลูกคนแรก ทำไมหมอถึงนัดตรวจดาวน์ซินโดรมคะ เราลองศึกษาดูเค้าตรวจฉะเพราะคุณแม่ที่มีอายุเยอะไม่ใช่หรอคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

เคยค่ะเพราะต้องนัดตรวจดาวอายุน้อยหรือมากก็ต้องตรวจค่ะลูกอาจจะเสี่ยงเป็นดาวได้

พยาบาลบอกปีนี้ปีแรกรัฐบาลมีนโยบายให้ รพ.ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมทุกคนค่ะแม่

คุนแม่มีพาหะทาลัสซีเมียไม่ค่ะ ถ้ามีคุนหมอจะให้ตรวจค้ะ พี่ก้อมีตรวจแล้วด้วย

3y trước

ตรวจดีกว่าไม่ตรวจนะค่ะคุณนแม่เราจะได้รุ้น้องเปนยังใง

ตอนนี้เขาตรวจทุกคนแล้วค่ะ เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม บ้านนี้ก็ได้ตรวจค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

คนท้องต้องตรวจทุกคนนะคะอายุน้อยก็ต้องตรวจค่ะโรงพยาบาลรัฐตรวจฟรีนะคะ

เค้าอายุ18ก็ยังได้ตรวจเลยค่ะ