ท้องก่อนแต่ง

พอดีเราท้องแล้วตัดสินไปบอกแม่เรา แม่เราเลยให้เราถามแม่ฝ่ายชายมีเงินมาแต่งไหมแต่ทางฝ่ายชายไม่มีเงินมาแต่ง แม่เราจะให้เรากินยาขับเลือด​ออกออกจะต้องทำยังไงดีค่ะ เราไม่รู้​จะต้องทำยังไงต่อ

บ้านนี้ก็ท้องก่อนแต่งท้องได้5เดือนพึ่งมาแต่ง แรกๆก็มีขัดๆกับทางฝ่ายชายเพราะมันกระทันหัน แต่พอได้คุยได้เคลียร์ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ค่าสินสอดแม่แฟนออกครึ่งส่วนเรากับแฟนก็ออกอีกครึ่ง

เรายุกันมาสามปีหมั้นแต่ยังไม่แต่งฝ่ายชายไม่มีเงินเหมือนกันแต่ตอนนี้ท้อง33w แล้วค่ะทางบ้านไม่ซีเรียสเรื่องแต่งดีใจด้วยจะได้หลานเพิ่มอีกคน..ขอแค่ฝ่ายชายรักและดูแลเราได้ก้พอสู้ๆนะค่ะ

เราก็ยังไม่แต่ง ลูก2เดือนล่ะ 555555 เรียนจบ ท้องก่อน ยังไม่ได้ทำงาน สามีทำงาน แต่มันก็ไม่พอค่าสินสอดอยู่ดี เก็บน้องไว้ค่ คลอดออกมาแม่จะใจอ่อนเอง ขอแค่เราใจแข็งกับคำต่างๆของแม่ให้ได้

เราก็ไม่ได้แต่งค่ะ แต่เราอยู่กินและจดเบียนด้วนกันแล้ว ครอบครัวเข้าใจรับรู้ทั้งสองฝ่าย อย่าทำเลยนะคะ เดี๋ยวพอคบอดมาแม่นั้นแหละจะแย่งกันเลี้ยงหลาน ใจเย็นๆน๊าค่อยๆคุยกันค่ะ

งานแต่งนี่แค่พิธีกรรมจริงๆค่ะ ไม่มีผลอะไรกับชีวิตคู่เลย ชาวบ้านมีหน้าที่นินทา ไม่ได้มีหน้าที่หาเลี้ยงเรา ถ้าแฟนเราดี ขยัน เป็นคนทำมาหากิน รักลูกรักเมีย ก็อย่าไปแคร์ค่ะ

ท้องก่อนแต่งเหมือนกันค่ะ มีลูกในวัยที่ไม่พร้อมค่ะ แต่ก็เลี้ยงเค้ามาได้จนโตจนตอนนี้ลูกคนแรก 5 ขวบแล้วค่ะ ลูกคนที่ 2 เพิ่ง 8 วันเองค่ะ สู้ๆนะค่ะยังไงเค้าก็เป็นลูกของเราค่ะ

ขอบคุณ​ทุก​คอม​เมนต์​นะค่ะ เราจะเอาเเนะนำไปลองพูด​กับครอบครัว​เราจะหาทางออกที่ดีที่สุด ส่วนตัว​เราไม่อยากเอาเด็ก​ออกอยู่แล้ว ขอให้​ทุกคน​มีความสุข​นะค่ะ😊💕✌️

ท้องจนคลอดแล้วค่ะ ยังไม่ได้แต่งเลย เราเข้าใจฝ่ายชายไม่มีตัง แต่เรารักกัน ช่วยกันหา เก็บด้วยกัน เอามาเป็นสินสอด ใครจะว่ายังไงเราไม่เคยสน แต่พ่อแม่เราเข้าใจเรา

อย่าทำเลยค่ะถ้าเค้าเกิดมาจากความรักของเรา เชื่อมั่นในตัวเองดีกว่าค่ะ อนาคตเก็บเงินเก็บทองได้ ค่อยขอก็ได้ แต่ลูกคือ1ชีวิตเลยนะคะ สู้ๆนะคะ ผ่านไปให้ได้😃

เรายังไม่ได้แต่งเหมือนกัน แต่ไม่คิดจะฆ่าเขา เราจะแต่งงานตอนไหนก้อได้ แต่ชีวิตเขาทั้งชีวิตฆ่าแล้วเอาคืนไม่ได้นะ #มันจะเป็นบาปติดอยู่ในใจเราจนวันตาย