สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าปกติคนท้องเค้าไปงานศพกันไหม

พอดีเปนงานศพของพ่อเพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก จะดูไม่ดีไหมถ้าเราไม่ไป แต่ใจจริงๆอยากไปนะค่ะ

ส่วนมากไม่ให้ไปค่ะเพราะกลัวสิ่งไม่ดีมาทำร้ายลูกเราแต่ไปแป็ปเดียวใส่เข็มกลัดไปป้องกันได้ค่ะ

เราเคยไปคะงานศพญาติแต่เขาไม่ให้เขาไปไหว้ศพให้อยู่แค่ข้างนอก และใส่เข็มกลัด

บ้านนี้ไปเฉพาะญาติผู้ใหญ่คะ แต่เขาจะไม่ให้เขางาน. ไปแค่วันรดน้ำศพวันเดียวคะ

ไปค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเป็นงานบุญงานหนึ่ง ก็ติดเข็มกลัดแก้เคล็ดไปค่ะ

ช่วงนี้ก็ไม่ควรไปไหนนะคะ มีโรคจ้าา หรือให้แฟนไปแทนก็ได้จ้าาา

บ้านนี้ก็ไม่ไปค่ะให้สามีไม่งั้นกะแม่ของตัวเองไปแทนค่ะ

ไปได้ค่ะต้องต้องติดเข็มกลัด

ไปหลายงานมาค่ะไม่รู้ว่าท้อง

ไม่ไปทั้งเราและแฟนเลยจ้า

ถ้าเพื่อนสนิทเราไปค่ะ