ติดเชื้อซิฟิลิส

บ้านไหนเคยติดเชื้อซิฟิลิสแล้วรักษาหายมั้งคะ แล้วลูกจะหายด้วยมั้ย แอบกังวนเวลาคลอดมีโรคแทรกซ้อนค่ะ #9เดือน #36+6

ติดเชื้อซิฟิลิส

บ้านนี้พึ่งตรวจเลือดรอผลเดือนหน้า ก.ค.จะคลอดแล้วกังวนเรื่องนี้สุดๆเลยค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรกหมอที่คลินิกไม่ได้บอกอะไรเลย แม่เลยเปลี่ยนมาฝากรพแทนตรวจละเอียดแต่มาฝากช่วง21สัปดาห์ช้าไปหน่อย

1y trước

ถ้าแม่รักษาหาย ลูกก็ไม่ติดค่ะ สู้ๆนะคะ ปัจจุบันแม่รักษาหายลูกไม่ติดค่ะ2เดือน8วัน

คุณแม่อย่าเครียดน้าค่ะ หนูกะเป็นหนูเป็นไวรัสตับอักเสบบีด้วย หนูทำตัวไม่ให้เครียด จะได้ไม่ส่งผลต่อลูก แต่แอบกลัวว่าจะติดลูกไหม แต่คุณหมอแนะนำดีมาก สู้ๆน้าคุณแม่ แต่หนูเป็นน้อยมาก1:1เอง

1y trước

ขอบคุณค่ะ คุณแม่ก็สู้ๆน๊าา พยายามฟังเพลงบ่อยๆค่ะจะได้ไม่เครียดด🥰

หมอจะให้ยาฆ่าเชื้อค่ะ ของเราให้ยา ทุกๆอาทิตย์ ฉีด2ข้าง ปวดทรมานค่ะ แต่ ผิดพลาด ที่เข็มสุดท้ายไม่ได้ไป ลูกติดเชื้อด้วย แต่น้อยค่ะ ตอนนี้ค่าเชื้อหายแล้ว แต่ยังรักษาตาม อาการ จนถึง 2 ปี

1y trước

ค่ะแม่ บ้านนี้น้องได้2เดือน7วันแล้วค่ะ แม่หายน้องไม่เป้นค่ะ

บ้านนี้พึ่งพบเชื้อตอน31สัปดาห์ เชื้อ1:320 กังวลแหละเครียดมากๆเลยค่ะ ตอนนี้เป็นซึมเศร้าอยู่แล้ว ต้องพบจิตแพทย์ทุกเดือน แล้วมาพบเชื้อเพิ่มอีก กินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับเลยค่ะ กังวลมากๆ

1y trước

รักษาหายค่ะแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้เชื้อ1:64เลยค่ะ ฉีดยารอบแรกไปแล้วพบว่าเชื้อไม่ลดเลยค่ะ หมอเลยให้ฉีดรอบ2 ทรมานมากๆๆๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้33w6dแล้วค่ะ กังวลเหมือนกันกลัวลูกจะติด เป็นกำลังให้ผ่านพ้นไปได้ค่ะ

2y trước

เชื้อจะคอยๆลดค่ะแม่

เราตรวจเจอ 1:1ตอน36วีคก่าค่ะรักษาจนหายพอ38วีคหมอนัดผ่าผลตรวจน้องออกมาติดค่ะ1:1ต้องเจาะไขสันหลัง2ครั้งเจาะเลือดอีกให้ยา10วันกลับบ้านได้ค่าช่วงเวลานั้นสงสารลูกมากค่ะ

บ้านนี้โดนยา2รอบเลยค่ะ ไม่หาย ตอนนี้ก็ยังไม่หายเหมือนกันค่ะถ้าฉีด2รอบแล้วไม่หายแต่ค่าลดลงจากเดิมก็ไม่เป็นไรค่ะถ้าคลอดจะดูที่ตัวลูกแทนว่าติดจากแม่ไหม❣️

1y trước

ปัจจุบันตัวแม่เองหายแล้วค่ะลูกไม่ติดค่ะน้องได้2เดือน8วัน

ติดเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ทั้งสามี+ภรรยาเรย ดีที่เจอเร็วช่วง12-13w รักษาทันแต่รักษาด้วยการฉีดยาติดต่อกัน3สัปดาห์รออีก1เดือนนัดตรวจเลือดซ้ำ(บ้านนี้รอนัดตรวจซ้ำ)

2y trước

ขอบใจค่ะะ

เรากับแฟนเป็นทั้งคู่เลยค่ะ หมอนัดฉีดยาคนละ3เข็ม แต่เรากับแฟนไม่ได้เป็นขั้นรุนแรงมาก รักษาอาจจะหาย จนตอนนี้ลูกจะ8เดือน ยังไม่ได้ตรวจเลยว่าหายรึยัง

เมื่อวานหมอนัด เจอหมอหมอก็บอกติดเหมือนกันค่ะ เมื่อวานโดนฉีดยาที่ก้นไปปวดมากค่ะ ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าเป็นได้ยังงัย

2y trước

จิงค่ะ ฉีดครบ4เข็มค่าลดลง แต่เวลาฉีดคือปวดมากกกก