บ้านไหน 5 เดือนลูกนั่งแต่ไม่คว่ำเองไม่คลานสักที

บ้านนี้ลูก5 เดือนนั่งได้นาน แข็งแรง แต่ไม่คว่ำเอง ถ้าจับนอนตะแคงถึงจะพลิกคว่ำ แต่ก็ไม่คลาน ( น้องชอบจับมือเราแล้วดึงตัวเองลุกนั่งและยืนเองแต่ไม่ชอบคว่ำเลย) และชอบเป่าปาก เป่าน้ำลายทำเสียงปะปะ พัฒนาการช้าไปไหมคะ พัฒนาการแต่ละบ้านกับเด็กวัย 5 เดือนเป็นยังไงกันบ้างคะ

บ้านไหน 5 เดือนลูกนั่งแต่ไม่คว่ำเองไม่คลานสักที

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะหลานเราไม่คลานจะนั่งกระดึ๊บไป ไม่เดินแต่วิ่งเลยค่ะ ดื้อมากๆ

บ้านนี้ก็ไม่คว่ำเลยค่ะ นั่งเองได้ตั้งแต่4เดือนกว่า ตอนนี้6เดือนแล้วค่ะ ไม่คว่ำไม่คลาน

ไม่ช้านะปกติคะเมื่อก่อนบ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เลยแล้วน้องก็ไม่คลานตั้งไข่เองเดินเลยคะ

น้องบางคนติดพุงค่ะ^^ ไม่คว่ำ ไม่คลาน แต่ข้ามไปเกาะยืนเลยค่ะ เป็นปกติค่ะไม่ช้าค่ะ

เป็นเหมือนกันคะแต่บ้านนี้คว่ำเองแล้วคะกำลังตั่งขาและแขนจะคลานแต่ยังไม่คลานคะ

บ้านนี้นั่งได้5เดือนคะคลานตอน6เดือนตอนนี้7เดือนเริ่มเกาะยืนตั้งไข่แล้วจ้า

ที่แม่ระบุมาข้างต้น ตรงกับบ้านนี้เลยจ้า แต่น้องบ้านนี้ 4เดือน11วันจ้า

น้านนี้คว่ำกับคืบถอยหล้งม่ยอมคลานค่ะ น้องอั่งเปา5 m6d คัพ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณแม่อย่ากังวลนะคะ

บ้านนี้4เดือน25วันนั่งได้ คว่ำเองได้แต่ไม่คลานจ้า