แฟนผมแพ้ท้องไม่ค่อยอยยากกินอะไร เวลากินแฟนผมก็อ้วกออกมาตลอด

น้ำหนักแฟนจากเดิมเขาหนัก43กก ตอนนี้เค้าลดจนหน้าตกใจจนเหลือ41กก อายุครรภ์แฟนผม น่าจะประมาณ 7สัปดาห์3วันแล้วคับ ลูกผมและแฟนผมจะเป็นอะไรไหมคับ

เดี๋ยวจะดีขึ้นเองค่ะ ตอนนี้คุณพ่อดูแล หาขนมปังที่ไม่ค่อยมีกลิ่น ทานง่ายๆ หรือน้ำหวานให้ทานได้พอมีแรง ถ้าคุณแม่โทรมมากหรืออาเจียนหนักมาก อ่อนเหลีย ก็แนะนำให้พาไปให้น้ำเกลือที่ รพ.เลยค่ะ ไม่ต้องรออะไร สู้ๆค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะลองหาผลไม้ทานดูนะคะทานน้ำเยอะๆ น้ำหนักเท่ากันเลยค่ะ เดี๋ยวหายเเพ้ท้องก็จะกินได้เยอะกว่าเดิม ตอนเราเเพ้ท้องเราเบื่ออาหารทานได้เเต่ก๊วยเตี๋ยวกับผลไม้เกือบทุกเลย

แพ้ท้องช่วงแรกน้ำหนักไม่เป็นไรค่ะ นี่ก็แพ้ลดไปตั้ง 5 กก. พอ 12 สัปดาห์เป็นต้นไปก็จะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ แต่ถ้าไม่ไหวก็ไปหาหมอค่ะ จะได้ให้น้ำเกลือในกรณีที่อ่อนเพลียมากเกินไป

ปกติค่ะคุณพ่อ เราก็แพ้ตั้งแต่ 5 วีค ถึง 13 วีค น้ำหนักลดไปห้าโลกว่า อ้วกเป็นเลือดจนต้องแอ็ดมิทนอน รพ. 2 คืน เดี๋ยวหายแพ้ท้องแล้วจะกินแบบหยุดไม่ได้ น้ำหนักจะพุ่งกลับมาเองจ้า

ไปตรวจเมื่อวาน 7สัปดาห์ 2วันเหมือนกันค่ะ แพ้ท้องหนักมาก กินไม่ได้แม้แต่น้ำเปล่า จากนน.59 ลดมา57 แถมยังมีอาการท้องผูก กรดไหลย้อนและท้องอืดด้วย ยังไงก้อสู้ๆนะคะ

ไม่เป็นไรค่ะ เราก็อ้วกจนกินอะไรไม่ได้เลย ต้องเติมน้ำเกลือที่โรงพยาบาลด้วย ดูแลเขาให้ดีก็พอ ช่วงแพ้เขาต้องการกำลังใจมากที่สุด เราผ่านมันมาแล้ว เลยบอกได้

พยายามอย่าเครียด อย่าคิดมากคะ เดี๋ยวมันจะเป็นปกติเองคะ เคยเป็นเหมือนกันแรกๆ ตอนนี้นน.ขึ้นมา5-6โลแล้ว ถ้ากินอะไรไม่ลง พยายามกินนะคะ กินน้อยๆแต่บ่อยๆ

น้ำหนักลดไม่เป็นไรจร้าหมอบอกเป็นเรื่องปกติบ้านนี้ก็แพ้ส่วนมากแพ้ตอนเย็นเยอะดีหน่อยเช้าสายบ่ายกินของได้แต่พอเย็นกินไม่ได้เลยนอกจากผลไม้

อัพเดตนะครับท้องแรก6สัปดาห์ น้องจากไปแล้ว ตอนนี้ท้อง2ครับ 18สัปดาห์แล้วครับ แข็งแรงดีครับแฟนไม่มีอาการแพ้ท้องแต่ผมแพ้ท้องแทน😣😣

ช่วงแพ้น้ำหนักอาจจะลงบ้างค่ะ เป็นปกติ เดี๋ยวหลังจากหมดช่วงแพ้ท้อง คุณแม่จะเจริญอาหารมากขึ้น คุณพ่อเตรียมจัดอาหารบำรุงให้คุณแม่นะคะ