น้องคนรู้จักท้อง

น้องเขามาปรึกษาเราว่าน้องท้องไม่พร้อม น้องเขาท้องไม่ถึงเดือน น้องเขาอยากเอาออกมีวิธีไหนบ้างค่ะ

เพื่อนเราท้องตอนกำลังเรียน กำลังจะจบ ปวช.ด้วย แต่นางก็ไปเรียนปกติใช้ชีวิตปกติ วันไปรับประกาศณียบัตรนางก็ไปรับทั้งท้องใหญ่ๆแบบนั้น ตอนนั้นนางท้องประมาณ8เดือนแล้ว ถ้าไม่อยากมีก็ต้องคุมไม่ใช่จะเอาออก เด็กมันไม่รู้เรื่องด้วย แค่เราให้คำแนะนำเรื่องทำแท้งเราก็บาปมหันต์แล้วนะ

โทษนะค่ะ ท้องไม่พร้อม ณ ที่นี้คือโดนขืนใจเหรอค่ะ (กรณีนี้คงมีหลายๆคนแนะนำได้อยู่ค่ะ) แต่ถ้ากรณีรักสนุกแต่ไม่ได้ป้องกัน (คงมีหลายคนไม่เห็นด้วยที่จะให้เอาออก เพราะในนี้ก็มีแม่ที่กำลังจะมีน้อง บางคนก็เป็นแม่คนแล้ว) ปรึกษาพ่อแม่ครอบครัวดีกว่าค่ะ อาจช่วยหาทางออกได้มากกว่า

ไม่พร้อมก็ไม่ควรทำแท้งนะค่ะมันไม่ใช่ทางออกที่ดีเรยอย่างเราเองก็พลาดมีทั้งๆที่ป้องกันอย่างดีแนะนำให้ไปบอกพ่อแม่ก่อนนะค่ะเขาก็บ่นก็ว่าตามภาษาผู้ใหญ่แหละค่ะแต่เขาไม่มาตีเราให้ตายหลอกแต่เขาจะช่วยบอกวิธีแก้ไขให้เราถ้าจะไปเอาเด็กออกมันไม่ได้นะเขาไม่รู้เรื่องอะไรด้วย

แอพคุณแม่นะคะ แต่มาถามเรื่องเอาน้องออกเนี่ยนะ พน้อมที่จะมีผัวแต่ไม่พร้อมที่จะที่มีลูก. ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ควรดูแล1ชีวิตนั้นให้ดีคะ ความเป็นแม่จะทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีคะ เราอายุ18คะ ตอนนี้33w แล้ว คิดดีๆนะคะ ลูกในไส้ทำเขาได้ลงคอเหรอคะ???

พูดในหลักความเป็นจริง ประเทศไทยไม่ได้เอาออกง่ายๆแบบต่างประเทศ ที่มีการยุติการตั้งครรภ์ อยู่ในระบบประกันสังคมอ่ะค่ะ ด้วยกฏหมาย และ อะไรหลายๆอย่าง แนะนำให้ปรึกษาสายด่วน 1663 ได้ค่ะ หรือเพจก็มี อ่านรีวิวมาเค้าบอกพี่แอดมินน่ารักค่ะ ยินดีให้คำปรึกษา

5y trước

ทุกวันนี้โรงพยาบาลถ้าเห็นท้องไม่พร้อมเขาก็ส่งตัวให้ไปเอาเด็กออกนะคะ คนรู้จักบอกมา

ใหม่ ควร ทำแท้ง นะคะ. ใม่พร้อมก้อควรจะคุมตั้งเเต่เเรกชีวิต1ชีวิตใม่ใช่เรื่องง่าย. เขาเกิดมาแร้วลุกของตัวเองก้อต้องรักนะคะ สุนัขยังรักลุกเรยคะบ้านนี้ก้อท้องใม่พร้อมใม่มีเงินเก็บให่ลุกแต่ก่อยังเอาเขาใว้เพราะใม่ว่ายังใงก้อลุกเรา

คิดผิดแล้วที่เอามาโพสต์ในนี้ ในแอพนี้ไม่มีใครเขาบอกวิธีทำแท้งหรอกค่ะ เขามีแต่ให้คำปรึกษาคำแนะนำค่ะแอพมีไว้สำหรับคนที่คิดจะมีลูก กำลังจะมีลูกและกำลังตั้งครรภ์ มาแชร์ประสบการณ์กันค่ะ ไม่ได้มีไว้แชร์เรื่องการทำแท้งค่ะ

5y trước

จริงค่ะ ควรปรึกษาพ่อแม่และหมอดีกว่า

ปรึกษาคุณหมอดูคะ สมัยนี้ในความพร้อมหรือไม่พร้อมถ้าคุณหมอทำให้ก็แล้วแต่คะ บางคนปล่อยท้องคลอดมาละทิ้งข่าวเยอะแยะ แต่ถ้ายังเป็นก้อนเลือดอยู่หมออาจทำให้ถ้ามีเหตุผลอธิบายพอ คนเราความพร้อมไม่เท่ากันคะ

อย่าทำแท้งเลยนะคะ เราคนนึงที่ท้องตอนอายุน้อย ท้องยังไม่พร้อม ตอนนี้เราอายุ16 ท้องได้8เดือนกว่า เราไม่เคยคิดที่จะเอาออกเลย สงสารเขา ในเมื่อเราทำให้เขาเกิดมาแล้ว เราก็ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุดคะ❤🤰

5y trước

😊😊

น้องที่รู้จักไปฝากครรภ์ที่คลินิค หมอเห็นว่าอายุน้อย จึงแนะนำให้เด็กคนนั้นไปที่โรงพยาบาลคลินิควัยรุ่น แล้วโรงพยาบาลก็ส่งตัวไป เอาเด็กออกค่ะ เพราะปัญญาคุณแม่วัยใส ท้องไม่พร้อม