ลูกดูดนิ้วจะหายช่วงอายุเท่าไหร่ค่ะ

น้องดูดตั้งแต่ 3 เดือนนี้เดือนที่ 4 แล้วค่ะ

ลูกดูดนิ้วจะหายช่วงอายุเท่าไหร่ค่ะ

บ้านนี้ดูดจนเปื่อยเลยค่ะ พยายามให้เขาจับของเล่นกัดของเล่นค่ะจะได้ไม่ไปสนใจที่นิ้วบ่อย

หาจุกปลอมให้ดูดแทนดีกว่า ระวังโตมาจะเหมือนแฟน นิ้วโป้งงอไม่ได้เลย เหมือนพิการไปเลย

ของเรา5เดือนค่ะแม่ พยายามเบี่ยงเบนความสนใจ พอเริ่มโตขึ้นนัองก็จะเลิกไปเองค่ะ😊

หลานเราดูดนิ้วแทนนมเลยค่ะ ตั้งแต่เล็กๆ ตอนนี้ขวบกว่าก็ยังดูดนิ้วอยู่ค่ะ

ลูกเราก็ดูดค่ะจนมาเริ่มหยิบจับของเป็นก็เลิกดูดแต่จะหยิบของเข้าปากแทน

10 เดือนค่ะ หรือจนกว่าจะคลานหนือเดินให้มีความสนใจไปทำอย่างอื่นแทน

แม่อย่าให้น้องดูดนิ้วคะ ลูกของเราดูดนิ้วกว่าจะเลิกได้3-4ขวบเลย

พยายามเล่นกับลูกบ่อยๆค่ะแม่ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเค้าค่ะ

บ้านนี้4เดือน 3วันค่ะ ไม่ค่อยจะดูดนิ้วเน้นอมทั้งมือเลยค่ะ🤣