อยากระบายมากเลยค่ะ

น้องคลอด​ 13/7/63 น้ำเดินตี5 เริ่มปวดท้องตอน​ 9โมง​ คลอดตอน​ 20:05​ น้องน้ำหนัก​ 3495​ คลอดเองค่ะ คลอดที่กรุงเทพ​ โรงพยาบาลสิรินธร ....... ตอนนี้เลี้ยงน้องเองคนเดียวที่ห้องพักส่วนแฟนไปทำงาน ญาติๆทางบ้านที่บุรีรัมย์ก็โทรมาเล่นกับน้องทุกวัน​ สิ่งที่หลายคนชอบพูดคือ ****เอาน้ำให้น้องกินหน่อย**** ****เอาฉี่น้องเช็ดลิ้นด้วย**** พูดบ่อยมากกกก.... แล้วคืออีกไม่นานเราก็ต้องกลับบ้านไปเลี้ยงลูกที่บุรีรัมย์....ใจคอไม่ดีเลยค่ะกลัวเราเผลอแล้วเขาเอาให้น้องกินหรือเอาฉี่มาเช็ดลิ้นน้อง ((((หนักสุดคือแม่เราคนหนึ่งแระที่บอกให้ทำ)))) 🙄🙄วิถีคนโบราณอันไหนดีเราก็ว่าดี... แต่ที่เอาฉี่เช็ดลิ้นนี่รับไม่ได้😣🤐

อยากระบายมากเลยค่ะ

อย่าทำเด็ดขาดเลยนะค่ะ คนที่บอกว่าเอาฉี่เช็ดลิ้น แล้วไม่เป็นไร ก็ถือว่าโชคดีไป อย่าเสี่ยงดีกว่า ฉี่คือของเสียนะคะ นึกถึงตัวเราเอง กล้าเอาฉี่ตัวเองมาเช็ดลิ้นตัวเองหรือป่าว

4y trước

เห็นด้วยกับความเห็นนี้ค่ะ ข่าวก้ออกว่าไม่ให้เอาฉี่เช็ดปากเด็ก

โทษทีนะคะสอบถามเเม่หน่อยคะคลอดสิริธรเเม่ได้ใช่ สิทธิ์ บัตรทองไหมคะเเล้วหมอดูเเล้วดีไหมคะคือทำเรื่องคลอดสิริธรเหมือนกันคะท้องเเรกเลยกลัวๆคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

เอาเคสที่เด็กกินน้ำแล้วต้องเข้ารพ.ไปอธิบายทุกคนที่บ้านค่ะ กับเรื่องฉี่ว่าฉี่เป็นของเสียที่ร่างกายขับออก ถ้าเอาไปเช็ดน้องจะท้องเสียค่ะ

เรานี่เถียงกับแม่ประจำค่ะ เราบอกเราเชื่อหมอ แม่บอกเชื่อโบราณบ้างก็ดี อย่าไปเชื่อแต่หมอ โอ้ยปวดประสาทมาก เป็นไรมาก็อย่าไปหานะหมออะ 🙄

โชคดีเราเลี้ยงเองไม่มีใครมายุ่งค่ะ อยู่3คนพ่อแม่ลูก มีพี่ผัวมาหาหลานบอกให้เอาผ้าอ้อมที่ลูกฉี่มาเช็ดลิ้นเหมือนกันค่ะ แต่เราไม่ทำตาม

เราก้อทะเลาะกับที่บ้านเหมือนกันค่ะ ทั้งทาแป้ง ดัดขา กินน้ำ เราบอกชัดเจน ขอเลยอย่าพูดอีก หมอบอกมาว่าไม่ได้ สมัยใหม่แล้วบอกเค้าไปค่ะ

บ้านนี้ก็ให้ทำเหมือนกันค่ะ😢แต่เราไม่ทำค่ะเราใช้ผ้าก๊อซเช็ดทุกวันเอาพอน้องได้3-4เดือนพอเค้ามีน้ำลายเยอะลิ้นจะหายขาวเองค่ะ​

ที่เอาฉีน้องเช็ดเพราะน้องกินนมผงทำให้ลิ้นเป็นฝ่าค่ะส่วนน้ำเปล่ากินแล้วทำให้ลูกตาดำค่ะ แต่ไม่เป็นอะไรนะค่ะบ้านนี้ทำอยู่ค่ะ

ถ้ากินนมผงต้องกินน้ำค่ะไม่งั้นน้องถ่ายยากฉี่เหลืองแต่ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องกินสลับกันก็ไม่ต้องกินน้ำค่ะถามหมอได้ค่ะ

บ้านนี้ทำตามทุกอย่าง.ฉี่น้องไม่ได้เหม็นขนาดนั้นเป็นความเชื่อของคนแกนะ.ลองทำตามก็ไม่น่าเสียหาย