อาหารแรกคลอด

นอกจากนม ให้ลูกกินอะไรได้บ้างค่ะ และต้องให้กินบ่อยขนาดไหนค่ะ

กินนมแม่จนถุง6เดือนเลยจ้า

นมล้วนจนกว่าจะ6เดือนขึ้นค่ะเเม่

นมล้วนจนกว่าจะ6เดือนเต็มคะ

แรกคลอดกินได้แต่นมอย่างเดียวนะคะ ถ้าเป็นนมแม่ก็กินได้ยัน6เดือนโดยไม่ต้องให้ลูกกินน้ำเรย แต่ถ้าน้องทานนมชงก็ให้น้องกินน้ำค่ะ จนกว่าจะอายุ6เดือนถึงจะเริ่มทานอาหารเสริมค่ะ