ทำไมตอนท้อง ท้องผูกง่ายจัง จะมีโอกาสเป็นริดสีดวงไหมคะ มีวิธีป้องกันไหมคะ

ดื่มน้ำวันละเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ 2-3ลิตร ทนฉี่บ่อยหน่อยแต่ดีค่ะท้องไม่ผูกเลย 😊😊

ทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้นคะ ออกกำลังให้ลำไส้เคลื่อนตัวร่วมด้วยคะ

กินผัก,ผลไม้ ที่มีกากใย ดื่มน้ำเยอะๆ ขับถ่ายอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งค่ะ

มีโอกาสเป็นคะ คุณแม่ควรทานผักผลไม้เพื่อเพิ่มกากใยในการขับถ่ายค่ะ

มีโอกาสเป็นมากๆเลยคะแม่ต้องทานผักผลไม้ที่ช่วยขับถ่ายเยอะๆนะคะ

ลองกินมะละกอสุกและก็โยเกิร์ตดูค่ะ บ้านนี้ช่วยได้เยอะเลย

มีโอกาสที่จะเป็นสูงเลยค่ะ ทานมะละกอสุกเยอะๆนะคะช่วยได้

บ้านนี้ทำไมถ่ายทุกวัน😂😂วันละ2-3รอบ ชอบกินของเปรี้ยวค่ะ

ทานอาหารทีมีไฟเบอร์เยอะๆช่วยได้ค่ะ ผักผลไม้จัดไปค่ะ

บ้านนี้กินน้ำผลไม้ดอยคำวันละ2กล่อง ดีขึ้นมากค่ะแม่