ท้องไม่พร้อม

ตามหัวเรื่องเลยค่ะพอดีเราท้องได้8สัปดาห์แล้วเรายังเรียนอยู่ค่ะทางฝ่ายชายรับนะคะแต่เราไม่กล้าบอกครอบครัวเพราะฐานะบ้านเราค่อยข้างจนค่ะพ่อแม่ตั้งความหวังกะเราไว้มากเพราะเราเป็นลูกสาวคนสุดท้อง ทำไงดีคะ?

รู้ตอนนี้กับรู้ทีหลังวันนึงยังไงพ่อกับแม่ก็ต้องรู้อยู่ดีค่ะ โชคดีแล้วนะคะที่ฝ่ายชายรับผิดชอบบอกพ่อกับแม่ไปตรงๆเลยค่ะยังไงเราก็เป็นลูกเขาเด็กในท้องก็เป็นหลานเขาส่วนเรื่องเรียนค่อยกลับไปเรียนก็ได้ค่ะหรือลองปรึกษาคุณครูดูเดี๋ยวนี้ท้องก็เรียนได้นะคะ

นี้ก็ท้องนะคะแต่รีบไปคุยกับทางโรงเรียนตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องขอโอกาสเรียนเพราะเราตั้งใจว่าจะเรียนจริงๆทางโรงเรียนก็ให้โอกาสและจะหาวิธีให้เราเรียนเองค่ะพ่อแม่ไม่มีใครทิ้งเราไปไหนหรอกค่ะพอถึงเวลาความพยายามของเราจะทำให้ทุกคนรู้ว่าเราดูแลตัวเองได้

การบอกพ่อแม่ เป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ เราท้องตอนอายุ17พ่อแม่รับไม่ได้เหมือนกัน ตอนนี้ไม่คืนลูกให้เราแล้วค่ะ แล้วก็กำลังมีคนที่2อยู่ในท้องด้วย ความจริงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ไม่มีใครเข้าใจเราได้ดีไปกว่าพ่อแม่เราแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ😊

ทำแล้วก็ต้องยอมรับผลตรงนั้นค่ะ ฝ่ายชายยอมรับไม่มีไรต้องเครียด สนุกได้ต้องรับผิดชอบอีกหนึ่งชีวิตได้ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ เรื่องเรียนอย่าทิ้งมันนะ การศึกษายังสำคัญต่อการหาอาชีพทำมาหากินค่ะ ต่อจากนี้บำรุงลูกน้อยในท้องให้ดีที่สุด

ตัดสินใจดีๆค่ะ เราท้องตอนเรียนเหมือนกันพลาดเเล้ววคือพลาด ตัดสินใจบอกพ่อเเม่เสียใจมากเลยค่ะที่ทำให้เขาผิดหวังเราเป็นลูกคนโต ต้องดรอปเรียน หางานทำเล็กๆไม่หนักมาก แต่ไม่เคยคิดเอาออกเลย มันเป็นความผิดพลาดที่เราควรรับผิดชอบบ

เป็นเหมือนกันจ้า เราให้ทางบ้านแฟนเราไปบอกครอบครัวเราว่าท้อง แม่เราก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ยายเราที่เป็นคนเลี้ยงเรามาแรกๆก็โกรธก็เสียใจ พอไปสักพักเค้าก็รับได้คะ จนตอนนี้30+6

บ้านนี้ลูกสาวคนสุดท้องเหมือนกันค่ะท่านหวังกับเรามาก ตอนรู้ว่าท้อง แฟนก็บอกแม่แฟนเลยค่ะละก็ให้แม่แฟนมาคุยมาแต่ง พ่อโหดมากค่ะแต่ท่านก็รับได้ตอนนี้34+3d ล่ะค่ะ ท่านรู้เอง

มีให้เลือก2ข้อค่ะ 1.เลือกอนาคตตัวเองค่ะ 2.ตัดอนาคตตัวเองดีกว่าเพื่อรักษาชีวิตคนๆนึง #ถ้าเลือกข้อ1 ก็จะเป็นตราปาบติดตัวตลอดไป #ถ้าเลือกข้อ2 คณจะภูมิใจตัวเองในวันที่เขาโต

เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรค่ะ​ ทางที่ดีบอกพ่อกับแม่ดีกว่าค่ะเค้าด่าเราแค่แปปเดียวเดี๋ยวเค้าก็หาทางออกให้เราค่ะ​ อย่างน้อยก็โชคดีตรงที่ฝ่ายชายรับผิดชอบนะคะ

เรียนก็ด๊อบได้นะค่ะ. สงสารเด็กตาดำๆคนนึงทางฝ่ายชายรับผิดชอบก็อย่ากังวลค่ะมันผิดพลาดไปแล้วก็จิงเเต่จงทำอนาคตให้ดีกว่าเดิมเเค่นั้นเองค่ะ ลองปรึกษาคุณพ่อคุณเเม่ดูค่ะ