แม่ๆนอนท่าไหนกันบ้างค่ะ

ตามที่คนใกล้ตัวบอกหรืออ่านมาในgoo ยิ่งท้องโตให้นอนท่าตะแคงซ้าย จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหาตัวเล็กดีและแม่เองก็จะหายใจสะดวกขึ้น แต่แม่นอนตะแคงซ้ายแล้วอึดอัดมากหายใจไม่ออกเลยปวดเมื่อยไหล่ด้วย ก็เลยนอนตะแคงขวาซะมากกว่าหรือนอนหงายบ้างบางที #แบบนี้จะมีผลเสียกับตัวเล็กมั้ย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ได้ทุกท่าทีแม่สบายเลยคะ บ้านนี้ตะแคงซ้ายบ้าง ขวาบ้าง หงายบ้าง สลับๆกันไปคะ นอนท่าเดียวไม่ไหว เมื่อยคะ

นอนที่หายใจสะดวกที่สุดจ้าแม่ บ้านนี้นอนหงายสะดวกที่สุด นอนตะแคงซ้ายหายใจไม่ออกปวดไหล่ด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นอนตะแคงซ้ายหายใจไม่ออก นี่ชอบถนัดตะแคงขวา แอบกังวลเหมือนกันค่ะ☹️☹️

บ้านนี้ชอบนอนหงายค่ะ​ แต่ถึงสะดุ้งตื่นตอนไหนก็จะเปลี่ยนเป็นตะแคงซ้าย​ ขวาบ้างค่ะ

บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายบ่อยจนปวดชายโครง เลยเปลี่ยนมานอนตะแคงซ้ายบ้าง หงายบ้าง

ท่าไหนสบายเอาท่านั้นเลยจ้า ตะแคงซ้ายไม่ถนัด ตะแคงขวาก็ได้ค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่มาแชร์กันนะค่ะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นตะแคงซ้ายแล้วปวดหลัง ต้องตะแคงขวา

อาการเดียวกันคะหมั่นเปลี่ยนท่วงท่าเอานะคะแม่

บ้านนี้ก็ขวาค่ะ แต่หงายไม่ได้เลย จุก