แชร์ประสบการณ์เล่าสู่แม่ๆฟัง #แม่ท้องสุดทน

ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไม่มีอาการใดใดเลยค่ะ ไม่แพ้ท้องไม่รู้สึกใดใด จนกระทั่งตั้งครรภ์ได้4เดือนมีอาการคันตามตัว ยิ่งคันยิ่งเกายิ่งเกายิ่งมันส์ เกาจนเลือดออก คันชนิดที่ว่าเกิดมาไม่เคยคันอะไรขนาดนี้มาก่อน หาหมอหมอก็ให้โลชั่นมาทา ให้ลองงดปลาทะเลและยีสขนมปัง แต่โลชั่นหมอก็เอาไม่อยู่ ยาแก้คันทุกขนานเอาไม่อยู่เลย นอนไม่ได้ ตื่นเพราะปวดฉี่ไม่พอ ยังต้องตื่นมาด้วยความคันทุกๆ2ชม.ไม่เป็นอันหลับอันนอน เกาจนผิวดำเกาจนเลือดซิบ บางคนบอกแพ้อะไรหรือป่าวบางคนบอกผิวแห้งหรือป่าว เราก็ว่าไม่น่าใช่ จนกระทั่งมาหาข้อมูลในแอพ TheAsianparent ถึงได้รู้ว่าเป็นอาการแพ้ฮอร์โมนชนิดหนึ่งของคุณแม่ตั้งครรภ์บางคนคันสักระยะนึง บางคนเลิกคันเมื่อคลอด ทำให้คลายกังวลไปได้บ้างว่าจะต้องหายแน่แต่จะหายเมื่อไหร่ตอนนี้จะเสียโฉมแล้วแขนขาคอหลังไม่เหลือชิ้นดี แต่ก็โอโหเกามันส์เลยค่ะ เกาแบบไม่คิดชีวิตว่าแผลเป็นจะตามมาไหม ตอนนั้นคือช่างมันแล้วขอเกาก่อน จนตอนนี้ผ่านมา2เดือน อาการคันดีขึ้นมากกกก เหลือคันนิดหน่อยจนแทบไม่คันแล้วรักษารอยแผลเป็นล่ะที่นี่ อยากจะมาบอกแม่ๆว่าอดทนเท่านั้นถึงจะผ่านไปได้ เมื่อถึงเวลาของเราจะหายคันเองค่ะ สู้เพื่อลูก อดทนเพื่อลูก คันเพื่อลูก แต่เกาเพื่อแม่ค่ะ😅 สู้ๆนะคะแม่ท้องทุกคน #แม่ท้องสุดทน

แชร์ประสบการณ์เล่าสู่แม่ๆฟัง #แม่ท้องสุดทน

เราเป็นตอนหลังคลอด คันทรมาน ยิ่งอยู่ไฟยิ่งคัน ตกเย็นอาบน้ำอุ่นก็คัน กว่าจะหายเกือบ 3 เดือน 😥

2y trước

โห...หลังคลอดยังเป็นอีกด้วยหรอคะ 😭

บ้านนี้ท้อง7เดือนค่ะเพิ่งเป็น3-4มานี้ค่ะใต้ราวนม คันมากๆเกาจนว่าเลือดชิบๆยิ่งเกายิ่งคันค่ะ

2y trước

ใกล้คลอดแล้วฮึบๆ ลองปรึกษาคุณหมอนะคะใกล้เต้านมทายาสเตียรอยอ่อนๆได้หรือป่าว เพื่อบรรเทาค่ะ

เป็นเหมือนกัน เป็นตอน4เดือน เกาจนเลือดออก ตอนนี้จะใกล้คลอดแล้วทิ้งรอยดำไว้ดูต่างหน้า😂😂

2y trước

รักษารอยต่อไปนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ยิ่งเก่ายิ่งมัน ยิ่งเก่ายิ่งบาทคันไปทั่ว ก็ยังสงสัยอยู่ว่าคันอะไร 🤣🤣

2y trước

คนไม่ท้องไม่เข้าใจจริงๆค่ะเรื่องนี้ สู้ๆนะคะแม่

เราจะสองเดือน เราก้อคันมาก คันแบบคันตลอดเวลา เกาจนขาเป็นแผล แต่ไม่มีอาการแพ้ท้อง🥺🥺

2y trước

มนุษย์แม่ต้องสู้จริงๆค่ะ (สามีจะรู้บ้างไหมว่าเราอดทนอะไรขนาดนี้)

เราก็เปนค่ะ 14w บางทีตื่นมาแขนมีแต่รอยเการอยเล็บ งงอยู่ว่าไปเกาตอนไหน คงเการะหว่างหลับ

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะ😄

แม่บ้านนี้ก็คันค่ะเริ่มคันตั้งแต่รู้ว่าท้องตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้วก็ยังคันยุเลย

2y trước

คันยาวนานเลย สู้ๆนะคะแม่

บ้านนี้เกาจนขาดำลายหมดแล้วค่ะ นอกจากขาบวมแล้วยังลายด้วยค่ะ ยิ่งเก่ายิ่งมัน🥺

2y trước

มนุษย์แม่ต้องสู้ค่ะ ฮึบๆ

บ้านนี่ก็เป็นคะ เกาเป็นเเผลตามมือเเขนขาไปหมดเลย ใช้ยาเเก้คันเเบบทาเอา

2y trước

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คันทั้งตัวเลย กลางคืนแทบจะไม่ได้นอน

เป็นเหมือนกันเลยแม่ คันแบบนอนไม่ได้เลยมารู้สาเหตุเพราะโพสต์แม่เลยค่ะ

2y trước

สู้ๆนะคะแม่ อดทนเพื่อลูกๆค่ะ💕