ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ไมถ่ายเลยปกติตอนนยังไมตั้งครรภ์ก็เป็นคนถ่ายยากอยากเเล้ว กินผลไม้ที่ทำให้ถ่ายก็ไม่ถ่ายนมเปรี้ยวโยเกิร์ตกินหมดทุกอย่างก็ยังไม่ถ่ายอยากขอคำเเนะนำจากเเม่ๆหน่อยค่ะ #ขอบคณุสำหรับคำตอบนะค่ะ

ลองเปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้องหรือข้าวดำผสมดูไหมคะ​ บ้านนี้พอทานข้าวขาวแล้วไม่ค่อยถ่ายค่ะ​

3y trước

ไม่มั่นใจนะคะ​ แต่ส่วนตัวทานข้าวเหนียวไม่ค่อยท้องย่อยค่ะ​ ลองค่อยๆปรับเรื่องอาหารน่าจะดีขึ้น😊😊

กินโยเกิร์ตบัลเกเรียหรือพวกโยเกิร์ตแท้ผสมกับมะละกอ แล้วก็กินพวกน้ำพรุนที่ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

ปรึกษาหมอดีไหมคะ เพื่อหมอได้ให้ยาระบายอ่อนๆ มาทาน เพราะหมอจะประเมินให้เป็นรายๆ ไปค่ะ

ได้กินพวกยาจากโรงบาลรึป่าวคะ ธาตุเหล็ก/เพิ่มเลือด/แคลเซียม เพราะว่ามันส่งผลเรื่องนี้

แม่บ้านี้ชอบกินกล้วยน้ำว้ากับมะละกอสุกค่ะ ช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

เราก้อถ่ายม่ออก ถ่ายเป็นเลือดเลย เป็นริดสีดวงด้วย ทรมานมาก 19weekค่ะ

3y trước

ไม่มีเลือดค่ะบ้านนี้ มีถ่ายบ้างเเต่ไม่ใช่ถ่ายเเบบน้ำ

ทาน โปรไบโอติกตอนเช้าค่ะ ไม่ก็ลูกพรุน 5-6 ชิ้น แล้วดื่มน้ำตามค่ะ

บ้านนี้กินผักกินผลไม้เยอะๆค่ะ กินข้าวกล่องข้าวดำผสม3สีค่ะ

บ้านนี้ทานจมูกข้าวไรซเบอรี่ ชงกับนม boots fiber ออกเองดีเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ตื่นมากินน้ำอุ่นผสมมะนาว ตอนเช้าค่ะ

3y trước

ได้ผลดีค่ะ อึไม่แข็ง แถมวิตตามินซีสูง และอีกอย่างคือทานนมแอนมันมัมทุกวันค่ะ นมแอนมัมมีใยอาหารทานแล้วท้องผูกแม่บ้านนี้ทานนมวันละ5-6อย่าง ต่อวัน มีน้ำเต้าหู้ น้ำงาดำ แอนมัน นมหมี และทานผลไม้กับผัก