ป้อนข้าวลูกแล้วลูกทำท่าอัวะ อัวะ

ตอนนี้น้องอายุ9เดือนครึ่ง แต่ฟันยังไม่ขึ้นเลย แต่แม่ทำข้าวต้มให้กินใส่แครอต หมูสับละเอียด(ไม่ได้ปั้นเป็นก้อน)ไข่ ไม่ได้บดหรือปั่น เป็นข้าวต้มเลย ต้มนิ่มแต่ไม่ได้เปื่อย พอป้อนน้องน้องก็ทำท่าเคี้ยวอยู่ แต่พอกลืนก็ทำท่าอัวะ อัวะ แต่ไม่ได้อ๊อกออกมา บางทีทำจนหน้าแดงขึ้นมาเลย อยากถามว่าต้องต้มเปื่อย หรือบด หรือปั่น ให้น้องกินไปก่อนรึเปล่าคะ