ซิงเกิ้ลมัม ?

ตอนนี้ท้อมากค่ะ พ่อเค้าไม่มาดูดำดูดีเลยแล้วเค้าก็มีแฟนใหม่ไปแล้วค่ะแถมยังว่าเราเสียๆหายๆ... เราขอเงินเพื่อมาซื้อของใช้ให้ลูกเค้าก็ไม่ให้สักบาท... เค้าบอกผุ้หญิงที่เค้าคุยว่าลูกคนนี้เป็นน้องเค้าเราเสียใจมากค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเลือกผิดขนาดนี้...ในใจอยากให้เค้าเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกทำเค้าเกิดมาแล้วก็ทิ้งงี้หรอ? สงสารลูกมากค่ะมองหน้าลูกทีไรจะร้องไห้ทุกที

ซิงเกิ้ลมัม ?

อย่าท้อนะคะ เราก็เคยผ่านมาแล้ว ไม่ให้เงินสักบาทไม่เคยมาดูเราตอนคลอดเลย ใบเกิดลูกก็ไม่ได้เอาชื่อพ่อมันใส่ เราให้เขาพิมว่า"ไม่ปรากฎตัว" ตอนนี้ลูก7ขวบแล้ว เราต้องทำให้ตัวเองดีขึ้น สวยขึ้นยิ่งดี ท่องไว้ไม่มีมันเราก็เลี้ยงลูกได้ สู้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เราก็ซิงเกิ้ลมัมเหมือนกันค่ะ มีบ้างที่ท้อ แต่ก็อดทนเพื่อลูกเสมอ และทำทุกอย่างเพื่อลูก ไม่ต้องไปสนใจไปติดต่อผู้ชายแบบนั้นแล้วค่ะ บั่นทอนจิตใจเราเปล่าๆค่ะ แม่ต้องเข้มแข็งเพื่อน้องนะคะ น้องน่าตาน่ารักน่าชังมาก

สู้นะคะ นึกถึงลูกคนเดียวพอ ไม่มีเขา เรายังมีลูกนะ. รักลูกให้มากๆ ปล่อยผู้ชายที่ไม่มีความรับผิดชอบไปค่ะ. เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว สวยๆ อย่าไปแคร์ค่ะ. ลูกมีค่ามากกว่าผู้ชาย อย่าเสียใจค่ะ สู้หาใหม่ คนที่รัก ที่ดีกว่านะ เป็นกำลังใจให้แม่นะจ๊ะ. ✌🏻

ยิ่งเขาพูดแบบนี้ก็ยิ่งทำให้เราลืมเขาได้ง่ายค่ะ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ทำตัวสวยๆเริสๆเชิดๆให้แฟนเก่าเสียดายเล่นๆดีกว่าค่ะ ตอนนี้เขาอาจจะยังไม่เสียดาย แต่พอเราเริ่มต้นใหม่ได้ เจอคนใหม่ที่ดีกว่ารับรองเลยค่ะเขาอยากกลับมาหาลูกแน่นอน

เราลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องเลยคะ เคยคิดว่าจะผ่านวันแย่ๆไปได้ยังไง แต่ลูกคือกำลังใจ ❤️ ที่เราจะมีชีวิตและลมหายใจไว้เพื่อดูแลเขาให้เติบโตคะ สู้ๆๆนะคะ พอผ่านทุกอย่างมาได้ เรื่องอื่นที่จะต้องเจอกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลยคะ 😊✌🏻

คุณไม่ได้เลือกผิดค่ะ คุณแค่ไม่รู้ ไม่ต้องหวังให้เค้ามาปรับตัวนะคะผู้ชายแบบนี้ ดีแล้วค่ะที่เค้าไปมีใหม่ให้คนต่อไปรับกรรมต่อ ลูกคือชีวิตและทุกอย่างของคุณต่อจากนี้ค่ะ หยุดพร่ำเพ้อแล้วลุกขึ้นมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแมนๆ เท่จะตายค่ะ

อย่าน้อยใจไปเลยค่ะคุณแม่ เรามีลูกน้อยต้องดูแลและให้ความรักแทนคุณของคนที่เป็นพ่อค่ะ ถือว่าเราโชคดีที่เราได้เป็นพระที่ลูกรักมีเพียงหนึ่งเดียวและบริสุทธิใจที่สุดนะคะ เขาเป็นกรรมที่เราหมดทุกข์ร่วมกับเขาค่ะ สู้ๆนะคะ อย่าท้อใจค่ะ😊

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ เมื่อก่อนเราก็เป็นแบบนี้ค่ะ เราเลี้ยงลูกเองจน 11ขวบ แล้วตอนนี้เราแต่งงานใหม่กำลังมีเบบี๋ด้วยค่ะ คิดดี ทำดี แล้วจะได้อะไรดีๆจากสิ่งรอบข้างค่ะ อะไรไม่ดีตัดทิ้งไปเอาลูกกับครอบครัวเราดีที่สุดค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ❤

เหมือนกันเลยค่ะ พ่อของลูกไม่ค่อยสนใจเรากะลูกเลย ไปนอนอยู่กับคนอื่นบ้างสลับมานนอนกับเราบ้าง รับไม่ได้ค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้ว ไม่น่าจะไปต่อด้วยกันรอด ยอมเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่ามีผัวแบบนี้ค่ะ สู้ไปด้วยกันนะคะคุณแม่

เราก็ซิงเกิ๊ลมัมตั้งแต่ท้อง3เดือน ไม่เคยขอเงินเค้าสักบาทตั้งแต่ไม่มีเค้าชีวิตดีมากค่ะ ปัจจุบันเค้ายังตามมาขอคืนดีแต่เราเลือกที่จะปฏิเสธ เพราะเราเจอคนที่ดีดีกับเรามากๆและรักลูกเรา ชอให้เข้มแข็งและผ่านพ้นไปได้นะคะ สู้ๆ