ว่าด้วยเรื่องพยาบาลในห้องคลอด...

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 36 w พอดีค่ะ พอดีมีอาการท้องปั้นแข็งทุกครึ่งชม. เลยไปรพ.ที่ฝากครรภ์ เป็นรพ. ใหญ่ในละแวกนี้เลยค่ะ ปกติไปก็ไปแต่แผนกฝากครรภ์ แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด เลยต้องเข้าไปตรวจที่ห้องคลอด โชคดีที่ไม่มีปัญหาอะไรมาก หมอให้กลับบ้านได้ แต่ประเด็นคือพยาบาลที่ห้องคลอด (หลายคน) เหมือนเป็นคนเก็บกด พูดคุยด้วยแล้วไม่ค่อยเป็นมิตร พูดจาประชดประชัน ตามจริงพูดดีๆกันก็ได้ อธิบายอะไรคนเราก็พร้อมจะรับฟัง เราไม่เคยเจอกัน คนทั่วไปก็จะมีมิตรภาพต่อกัน แต่นี่ชักสีหน้า พูดประชดประชัน ทั้งๆที่พึ่งเจอกันเอง หรือว่าวันๆพวกเขาอยู่แต่กับคนใกล้จะคลอดที่ต้องร้อง ต้องเจ็บ ต้องทรมาณ พวกเขาเลยกลายเป็นคนอารมณ์ไม่ดีไปด้วย??? นี่เราไปนอนที่นั้นไม่ถึง 2 ชม. เขายังทำกับเราขนาดนี้ ถ้าต้องไปนอนรอคลอดข้ามวันข้ามคืน จะขนาดไหน??? ปล. เจอกลุ่มหมอฝึกหัด เจียมเนื้อเจียมตัว สงบเรียบร้อย พูดจาดี ไม่เหมือนพวกพยาบาลเจ้าถิ่น คุยเสียงดังไม่เกรงใจคนไข้ที่นอนอยู่ ขนาดพยาบาลคุยกับหมอฝึกหัดยังกระด้างๆเลย นับประสาอะไรกับเราที่เป็นคนไข้ ดีไม่ได้ลับฝีปากไป กลับบ้านซะก่อน (ขอย่ำว่าแค่พยาบาลบางกลุ่มนะคะ ที่วันนี้ไปเจอแล้วเป็นแบบนี้)

พยาบาลโรงบาลแถวบ้านก้อเป้นค่ะ. เหมือนเก้บกดมากค่ะชอบใช้คำพุดแรงๆ ถ้าใม่ติดว่ายุใกล้บ้านที่สุดอยาดไปที่อื่นๆ น่าเบื่อมากค่ะะ ^^ บ้านนี้กลัวสามีที่บ้านปี๊ดแตกมากๆค่ะ

5y trước

ท้องสองยังใม่ได้คลอดนะค่ะ.. แอบกลัวๆคุนพ่อกับหมอมาก ๆแต่พยายามจะบอกให้ใจเยนๆเด่ะกลับบ้านใม่เจอมันแร้ว 555

โชคดีที่หมอ พยาบาลและผู้ช่วย รพ.รัฐประจำอำเภอพูดจาดี ดูแลเราดีมากๆ ไม่มีญาติเฝ้าเค้าก็ช่วยอุ้มลูกดูลูกให้เรา เวลาเราเข้าห้องน้ำ อาบน้ำหรือกินข้าว

5y trước

อยากให้ทุกคนมีจิตใจที่ดีแบบนี้ค่ะ ❤

ของแม่บ้านนี้โชคดีหน่อยค่ะพยาบาลพูดจาดีมากแถมยังแนะนำเราว่าท่ารู้สึกผิดปกติมาโรงพยาบาลเลยไม่ต้องรอตอนนี้38วีคแล้วค่ะ

5y trước

โชคดีจัง อยากเจอคนดีๆแบบนี้เยอะๆค่ะแม่ อยากให้ทุกคนมีความสุข ทั้งเขา ทั้งเรา

จริงค่ะ ส่วนใหญ่พยาบาลชอบทำตัวกร่าง เสียงดัง หมอยังสุภาพมากกว่าอีกค่ะ

5y trước

รพ.ที่ไปก็เป็นรร.แพทเหมือนกันค่ะ แต่วันนี้ดันเป็นวันหยุด เจอแต่นศ.แพทย์กับพยาบาล

ท้องแรกพยาบาลพูดจาดีมากคะ

5y trước

หมายถึงเจอพยาบาลไม่ดีไม่บ่อยค่ะ