ทะเบียนสมรส

ตอนนี้ ท้อง 34 w. ชวนคุณพ่อของลูกไปจดทะเบียน แต่เค้ามีท่าทางไม่อยากไป อยากรู้ความคิดเห็นคุณแม่ๆ หน่อยคะ ทะเบียนสมรสสำคัญไหม?? ถ้าไม่จดจะมีปัญหาอะไรรึป่าวตอนคลอดน้อง แล้วถ้าไปจดเปลี่ยนนามสกุลเลยดีไหมคะ

เราไม่จดนะ สามีเคยชวนไปจด แต่เราไม่อยากไป สำหรับเราคิดว่ามันสำคัญ ใช้ชีวิตให้มันรอดไปด้วยก็พอ

ไม่สำคัญหรอกค่ะเพราะใบเกิดลูกเขาระบุความสัมพันธ์อยู่แล้วค่ะทะเบียนสมรสไม่จำเป็นเลยค่ะ

จดหรือไม่จดถ้ารักกันมากพอใบทะเบียนสมรสก็ไม่จำเป็นคะ (สำหรับเราแต่งงานจดทะเบียนตามปกติคะ)

เราไม่จดค่ะ ตอนคลอดให้คุณพ่อแจ้งเป็นพ่อเท่านั้นเองค่า ส่วนตัวรู่สึกว่าไม่จดดีกว่าค่ะ

บ้านนี้จดคะ ตั้งแต่ตรวจเจอ2ขีด แจ้งเกิดลูกพ่อเขาก็เป็นคนแจ้งเองคะ

ใบทะเบียนสมรสก็ดีและข้อเสียคะ มั้งนะ😏😏😏

ของเราว่าจะจดช่วงลูกใกล้ๆคลอดค่ะ