ตอนนี้กำลังลังเลอยู่ค่ะว่าจะคลอดแบบธรรมชาติหรือผ่าคลอดดี คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์บ้างไหมค่ะ ช่วยแชร์หน่อยได้ไหมค่ะว่าอันไหนดีว่ากันค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะฟิ้นตัวเร็วกว่าเพราะมีประสบการณ์​ทั้ง2ค่ะคนแรกคลอดธรรมชาติ​คนที่2ผ่าคลอดเพราะหัวลูกไม่ยอมลงต่ำค่ะ

คลอดเองได้ ดีค่ะ น้องจะได้จุลินทรีย์มีประโยชน์จากช่องคลอดแม่ขณะคลอด ทำให้แข็งแรง มีภูมิต้านทานเยอะกว่าผ่าคลอดค่ะ

คลอดเองจะดีกว่าภูมิคุ้มกันของเด็กคลอดเองกับผ่ามันต่างกัน คลอดเองเด็กจะได้ประโยชน์เยอะค่ะคลอดธรรมชาติดีสุด

คลอดเองค่ะแม่ อดทนแค่ตอนปวดท้องรอคลอด พอคลอดเสร็จ เจ็บแผล แค่ 2 สัปดาห์ นอกนั้น ปกติหมดเหมือนไม่ได้ผ่านการคลอด

เป็นไปได้คลอดเองดีที่สุดค่ะ ฟื้นตัวเร็วมาก ยิ่งถ้าคุณแม่แข็งแรงไม่อ่อนแอตอนท้องยิ่งฟื้นตัวเร็วมากค่ะ

แนะนำในคลอดเองดีกว่าค่ะ คลอดเองเจ็บแค่ตอนรอคลอดไม่กี่ ชม พอคลอดแล้วก็หาย ผ่าคลอดเจ็บไปเป็นอาทิต

จริงๆแล้วคลอดเองแบบธรรมชาติ​ได้จะดีที่สุดค่ะ ลองปรึกษา​หมออีกทีว่าคลอดได้มั้ย

คลอดธรรมชาติก็ดีนะคะแม่ ฟื้นตัวเร็วดีด้วยเจ็บแปปเดียว

คลอดเองเถอะค่ะ ผ่าคลอดมันทรมานจนลูกโตก็ยังไม่หาย