การสาปแช่ง

จิงมั้ยค่ะ..ที่เค้าว่าคนท้องห้ามแช่งใคร เพราะคำแช่งจะเป็นจิง พอดีเมื่อวันก่อนมีอดีตเพื่อนเลวมาแช่งลูกเราว่า..ขอให้ลูกเกิดมาไม่ครบ 32 ปากแหว่ง พิการ สาระพัดอย่างค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อย

อย่าคิดมากนะคะคุณแม่ เสียสุขภาพจิตซะป่าวๆ

5y trước

จิงคะ เห็นด้วย

ถ้าไม่สบายใจก็ไปทำบุญค่ะแม่ อโหสิ

คนที่บาปคือคนแช่งค่ะแม่

5y trước

ใช่คะ ขอให้ย้อนกลับไปหาตัวมันเอง

จิงค่ะแม่

บ้านนี้ไม่ได้แช่งแต่เค้าเป็นหัวหน้างานพูดว่าเราทำงานไม่เต็มที่คนท้องไม่ใช่คนพิการแล้วพอดีช่วงนั้นแท้งคุกคามหยุดงานบ่อยเลยคิดในใจว่าอย่าให้ถึงคราวตัวเองเป็นละกันจะได้รู้สึกสรุปหลังจากคิดแบบนี้หัวหน้าไม่สบายเข้าโรงบาลลางานเป็นเดือนค่ะ😅😅

5y trước

ตายแล้ว จริงรึเปล่าคะ วันก่อนจอดรถอยู่ดีๆ คันข้างๆ เปิดประตูโดนรถเราเสียงดัง ลงไปดูรอยก็เจอรอยถลอก ลุงในรถสามคนช่วยกันพูดใหญ่เลยว่าไม่โดน อันนั้นมันขี้นก นี่ก็ยืนดูรอยนิ่งๆ คิดในใจ ถ้าไม่โดนก็ขอให้เจริญๆ แต่ถ้าโดน ขอให้ซวยวันซวยคืน สาธุ55

บ้านนี้ยังไม่เคยโดนด่าไม่เคยโดนแช่งค่ะ มีแต่คนบอกให้ค่อยๆทำยกไม่ได้ก็ไม่ต้องยกอะไรประมาณนี้ แต่ถ้าด่าและแช่งมาอีแม่คงไม่รอช้าในการด่ากลับไป