ขอสอบถามหน่อยค่ะ

คุณแม่บ้านไหนกำลังตั้งครรภ์อยู่แล้วทานน้ำเย็นกันบ้างค่ะ ลูกในท้องจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ ทางบ้านแฟนบอกว่าห้ามกินจะทำให้ลูกหดตัวจนเล็กลง เรื่องจริงมั้ยค่ะ😓😭

ไม่จริงหรอกค่ะแม่ ตั้งแต่ท้อง เราทานน้ำเย็นตลอด เพราะทานน้ำอุ่นไม่ได้เลย ลูกก็โตตามปกตินะคะ

บ้านนี้กินทุกวันกินตลอดเวลามันจะช่วยกระตุ้นการดิ้นของลูกได้ดีมากเลยค่ะไม่เชื่อลองดูนะ

ตอนไปหาหมอแล้วอากาศมันร้อนหมอก็เอาน้ำเย็นมาให้ทานนะค่ะช่วยกระตุ้นให้เด็กดิ้นด้วย

ลงคอไปอุณภูมิน้ำก็ปกติแล้วไหมอะไม่ต้องไปถึงกระเพาะอาหารหรอก 😐 การศึกษาสำคัญนะคะ

กินแต่น้ำเย็น และเพิ่มน้ำแข็งด้วยค่ะ (แต่เป็นน้ำแข็งที่แช่ตู้เย็นเองนะคะ ไม่ซื้อ)

บ้านนี้ก็กินน้ำเย็นปกติค่ะ เพราะอุณหภูมิน้ำมันจะปรับตามร่างกายเราอยู่เเล้วค่ะ

บ้านนี้ดื่มแต่น้ำเย็นค่ะ ขี้ร้อนมาก ไม่อันตรายนะคะแม่ และก็ไม่มีผลต่อขนาดลูก😊

ทานตลอดเลยค่ะ ชอบมาก เพราะอายุครรภ์มากขึ้น เริ่มขี้ร้อนมาก เลยติดน้ำเย็นค่ะ🙂

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ ลูกตัวหดไม่ได้คะ มีแต่ไม่โตตามเกณฑ์เพราะคุณแม่กินน้อย

ก่อนท้องไม่ชอบทานน้ำเย็น แต่พอท้องทานน้ำเย็นตลอด นน.ลูกก็โตตามเกณฑ์นะคะ