กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

คือแฟนทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้3เดือน มีโทรถามถึงลูกบ้าง โทรบอกให้ดูแลตัวเองบ้าง แต่ไม่เคยมาดูแลเลย ทุกวันนี้เหมือนอยู่ตัวคนเดียว ร้องไห้ทุกวัน กินอะไรไม่ค่อยได้ เครียดอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งที่ร้องไห้ลูกก็จะดิ้นแรงมาก แต่เราก็ได้แค่ปลอบใจตัวเองว่าไม่เป็นไร เดี่ยวมันก็ผ่านไป ตอนนี้ก็ใกล้คลอดแล้วแต่ท้องเล็กมาก ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ เราเครียดทุกวันลูกเกิดมาจะเป็นยังไงบ้างคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยคะ

ตอนท้องเครียดเรื่องเงินทุกวันค่ะ กลัวไปหมด คลอดมาก็เป็นแบบนี้ค่ะ นอนก่ายหน้าผาก ท่าประจำ แต่น้องไม่อ้อนนะคะ กินแล้วก็นอน ไม่ค่อยร้อง ถ้าไม่เจ็บไม่ปวดจริงๆ😅

5y trước

เครียดเหมือนกันค่ะ​ ร้องไห้ตลอด​ แฟนตกงานโดนไล่ออก​ เราก็เป้นแม่บ้าน​ เเต่ให้กำลังใจกันและกัน​ ไม่มีงาน3เดือนเลยค่ะ​ สู้ๆนะคะ

พยามอย่าเคียดคะนี้เจอมาแล้วต้อนนี่คลอดลูกแล้วและก็เลี้ยงมาคนเดียวแต่สิ่งสำคัญกำลังใจเอาจะได้จากลูกนึกถึงลูกใว้ให้มากๆลูกเราจะปลอดภัยขอให้คุณแม่สู้ๆนะค่ะ

แม่ต้องคิดถึงลูกให้มากๆ ความเครียดส่งผลถึงูกได้ค่ะ เราเองก็เจอปัญหาที่ทำให้กังวล พยายามกอดท้องบอกลูกให้สู้ไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้แม่ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

อย่าเครียดมากนะค่ะแม่อันตรายกะลูกในท้องจ้าแค่ร้องไห้บ่อยๆก้อไม่ดีแล้วจ้า..ทำใจดีๆนึกถึงลูกให้มากๆขอให้ลูกออกมาแข็งแรงครบสมบรูณ์นะจ้ะเป็นกำลังใจให้จ้า

จะบอกว่าอย่าเครียดก็ไม่ได้เนอะ เครียดให้น้อยยิ้มให้มาก ใครไม่รักไม่สนใจเรื่องของเค้า เรามีลูกน้อย เค้าคือกำลังใจ อย่างน้อยก็ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว

บ้านนี้ก็ท้อง2เดือน2สัปดาห์แต่เค้าไม่เคยโทรหาไม่เคยถามถึงลูกเลยจ้าร้องไห้เครียดทุกวันแต่ก้พยายามจะไม่คิดแล้วค่ะคิดแค่ว่าเค้าคงไม่รักหนูกับลูกแล้ว😢

เป็นเหมือนกันค่ะช่วงแรกทำใจยากหน่อยแต่พอผ่านไปก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้เลี้ยงเดี่ยวไม่เคยได้ความช่วยเหลือจากพ่อเด็กเลยสักครั้งค่ะ ดิ้นรนเองหมดเพื่อลูก

5y trước

❤️❤️

อย่าเครียดค่ะ เราร้องลูกก็ร้องด้วย ในเมื่อเขาเลือกทิ้งลูกทิ้งเมียก็ปล่อยเขาไปค่ะ เราเป็นแม่คนแล้วคิดแค่ว่าทำเพื่อลูกก็พอ เดี๋ยวต่อไปก็ดีขึ้นค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

ระบายได้ระบายเลยค่ะแม่. จะได้หายเครียด. สู้ๆๆนะคะเพื่อนๆในนี้อยู่ข้างๆๆแม่เสมอ เดี่ยวตัวน้อยออกมาแม่จะหายเครียดแล้วเมื่อได้กอดได้หอมเขา.

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ถึงจะอยู่ด้วยกัน แต่เค้าก็ไม่เคยดูแลอะไรเราเลย ค่าใช้จ่ายซื้อของเตรียมให้ลูกก็มีแต่เราคนเดียว สู้ไปด้วยกันนะคะ