คุณแม่ปั๊มล้วน

คลอดลูกได้ 10 วัน ปั๊มนมได้รอบละ 6-8 ออนซ์แล้วค่า ปั๊มวันละประมาณ 10 รอบ ทุก 2-3 ชั่วโมง ลูกกินมื้อละ 2-4 ออนซ์ค่ะ แม่ๆท่านอื่นตอนคลอดมาใหม่ๆ ได้น้ำนมกันรอบละกี่ออนซ์คะ แล้วลูกทานมื้อละกี่ออนซ์กันบ้าง ถ้าปั๊มไม่ตกรอบไปเรื่อยๆ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นได้อีกไหมคะ ของเราลูกไม่ยอมเอาเต้าเลย พาเค้าไปปรับท่าที่คลินิคนมแม่มาแล้ว ก็ยังไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่ แพลนว่าน่าจะต้องให้นมแบบปั๊มล้วนค่ะ

คุณแม่ปั๊มล้วน

เคยปั๊มนมได้เยอะเหมือน​กันค่ะ​ แต่ทานน้อยน้ำนมเลยหดไปเลยค่ะTT

5y trước

แง เสียดายจังเลยค่ะ

แม่ทำยังไงให้น้ำนมเยอะคะ กลัวน้องคลอดมา ไม่มีนมให้น้องกิน

5y trước

ของเรา ก่อนคลอดไม่ได้บำรุงอะไรเลยค่ะ ตอนคลอดคลอดแบบธรรมชาติ วันคลอดพยาบาลเอาน้องมาเข้าเต้าหลังคลอดทันที แล้วก็ปั๊มกระตุ้นเรื่อยๆตั้งแต่อยู่ที่โรงพยาบาล น้ำนมออกตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ แนะนำว่าให้เอาเครื่องปั๊มไปรพด้วยจะดีมากนะคะ ตอนอยู่ที่รพ ทางรพจัดน้ำขิงมาให้ดื่มหลังอาหารทุกมื้อค่ะ แล้วมีน้ำน้ำปลีผสมตะไคร้ของ with love ให้ชงดื่มเพิ่มด้วย น้ำนมก็ออกมาดีเรื่อยๆเลยค่ะ ที่สำคัญคือปั๊มตลอดไม่ตกรอบค่ะ

น้ำนมเยอะจังเลยค่ะ กินอะไรเป็นพิเศษบ้างคะ 😊😊

5y trước

ตอนอยู่โรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลจัดน้ำขิงมาให้ทุกมื้อค่ะ แล้วก็มีน้ำหัวปลีผสมตะไคร้แบบชงมาขายให้กินเสริม ซึ่งเรากินทุกวันเลยค่ะ วันละ 2 ซอง ตอนปั๊มรอบ 6.00 กับ 18.00 แล้วก็ล่าสุดกินโมทิเลี่ยมก่อนอาการเช้า กลางวัน เย็น มื้อละ 2 เม็ดค่ะ

ปั๊มได้รอบละ 9-11 ออนซ์คะ ลูกกินมื้อละ 3 ออนซ์ค่ะ

5y trước

24วันค่ะ

ทุกวันนี้ลูก1m15d เเล้วปั้มได้ทีละ2ozอยู่เลยคะ😢

5y trước

คุณแม่ปั๊มล้วน เหมือนกันเลยค่ะ

เพิ่มได้อีกค่ะ เหลือก็ทำสต็อคไว้เลยค่ะ

5y trước

เผลอไม่ได้ ยายจับป้อนเอาๆ ใส่ตู้ไว้ไม่ค่อยจะเหลือเป็นสตอคเลยค่ะ ป้อนจนน้องสำลักออกมา คุณยาย over feeding น้องมาก 😂😂

น่่าอิจฉาจังเลยค่ะ น้องคงอ้วนน่าดู

5y trước

แม่มีเคล็ดลับอะไรค่ะ บอกต่อหน่อย🥰

เหมือนกันค่ะเต็มตู้แช้วตอนนี้

5y trước

หูว ดีจังเลย เราก็ซื้อตู้แช่มาเตรียมสตอคอยู่เหมือนกันค่ะ ✌🏻

สีน้ำนมสวยมากค่ะแม่

5y trước

วันแรกที่โรงพยาบาลได้น้ำนมเหลืองมาแบบเหลืองๆเลยค่ะ 555

น้ำนมเยอะมากคะเเม่

5y trước

ขอบคุณค่า