คลอดมา 2 วันแต่น้ำนมยังไม่มาเลย แม่ๆแนะนำยาทานอะไรน้ำนมไหลมาดีบ้างค่ะ

คลอดลูกมา 2 วันแล้วค่ะ น้ำนมไม่ค่อยมีเลยค่ะ พยายามกระตุ้นดื่มน้ำขิง น้ำอุ่น ลองบีบแล้วมีมานิดหน่อย น้ำนมแรกเหนียวเหมือนนมข้นเลย มีแม่ท่านไหนเป็นอยู่ช่วยแนะนำทีค่ะ คลอดลูกคนแรกมีน้ำนมเยอะ คลอดคนที่สองแทบจะไม่มีเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คลอดมา 2 วันแต่น้ำนมยังไม่มาเลย แม่ๆแนะนำยาทานอะไรน้ำนมไหลมาดีบ้างค่ะ

น้ำนมแม่มาวันที่3 คุณหมอให้พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นน้ำนม กลับมาบ้านคนเฒ่าคนแก่ ให้กินน้ำร้อน กินน้ำขิง และชาอุ่นรัก ทำจากหัวปลีกับขิง กินนมกระป๋องแบนเหลือง

2y trước

3 วันที่ผ่านมามีไหลซึมๆออกมาแล้วค่ะดื่มน้ำร้อน นวดด้วย

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นถ้าทนร้อนได้ก็เอาน้ำค่อนข้างร้อน นวดๆ บริเวณเต้านมค่ะ นวดบ่อยยิ่งดี ดื่มน้ำอุ่นกับน้ำขิงเยอะๆ ใจเย็นๆยิ่งเครียดนมยิ่งไม่มาค่ะ

2y trước

ทำเรื่อยๆนะค่ะ ✌️✌️

บ้านนี้เปลี่ยนเสื้อทุกช.มเลยค่ะ เปียกเสื้อยันกางเกง น้ำนมไหลดีมากๆค่ะ แนะนำให้กินนมโอวัลตินแบบร้อนกับเย็นสลับกัน นะคะช่วยได้1ระดับเลยค่ะ บ้านนี้กินทุกวันจริงๆ

เเนะนำหัวปลีสดค๊าา มาเเน่นอน เเรกๆเน้นดื่มน้ำอุ่นหรือค่อนไปทางร้อนนะคะ จะช่วยเรื่องน้ำนมไหลได้ดีมาก ต้องดื่มน้ำเยอะๆค่ะ 2-3 ขวดใหญ่ต่อวันยิ่งดีค่ะ

ยาประสะน้ำนมคะ ลองทานดูซองละไม่กี่บาทช่วยได้ ตอนคลอดลูกคนแรกเรากินตัวนี้แหละน้ำนมก็เริ่มมา ต้องให้มีน้ำนมไม่งั้นไม่ได้ออกจากโรงพยาบาล☺️

หมอแนะนำตัวยาดอมโพริโดนใช้กระตุ้นน้ำนมได้ ไม่มีฮันตราย...ลองไปถามที่ร้านขายยาดูนะคะ...หน้าตาอาจจะไม่เหมือนกันแต่ตัวยาเดียวกันก็ใช้ได้ค่ะ

ดื่มชาอุ่นรักประจำค่ะ มาแน่นอนตั้งแต่คลอดน้องเลย น้องไม่กินขวดเลยค่ะเข้าเต้าตลอดน้ำนมมาตลอดค่ะไม่มีหายนี่4 เดือนแล้วค่ะ

คุนแม่กินน้ำร้อนเยอะๆนะคะห้ามทานน้ำเย้นเพราะจะทำให้น้องท้องอืด น้ำร้อนอย่าให้อุ่นเกินกินน้ำร้อนได้เยอะน้ำนมยิ่งมาเร้ว

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเดียวก็มาคะแม่ใจเย็นๆนะค่ะอย่าเครียดของเราสามวันคะถึงมีน้ำนมให้น้อง

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ๆ ตอนนี้ได้รับคำแนะนำที่ดีจากแม่ๆ ตอนนี้เริ่มมีปั๊มได้ 3 ออนแล้วค่ะ ดีใจมากเลย🙏🏻❤️

เราท้อง2 น้ำนมไม่มาเช่นกัน ดื่มน้ำเยอะๆ กินเมนูขาหมูต้ม เข้าเต้าข้างปั๊มข้าง น้ำนมก็มาเยอะขึ้นค่ะ พอลูกน้อยกิน

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่ตอนนี้เริ่มที่จะมาแล้วค่ะ