บ้านไหนเป็นมั้งคะ

คนเฒ่าคนแก่ไม่ให้ซื้อของอะไรเลย เขาว่ารอคลอดก่อนค่อยไปซื้อ? อยากถามว่า..ถ้าคลอดเเล้วจะเอาเวลาไหนไปซื้อและอีกอย่างไหนจะเตรียมของไปวันคลอดอีก#30วีคแล้ววว และตอนนี้ก็ยังไม่มีของใช้ลูกเลยสักอย่าง!

ซื้อไว้เตรียมไว้ดีสุดนะคะแม่ วันก่อนเราไปหาหมอตามนัดมาเจอคนไข้มาคลอดพอดีพยาบาลออกมาถามเอาผ้าห่อ ถุงเท้า ถุงมือกับญาติข้างนอกบอกไม่มี ไม่ซื้ออะไรไว้เลยโดนดุนะคะ สงสารเด็กมากค่ะตอนนั้น ซื้อไว้เตรียมไว้ให้ลูกเราดีสุดนะคะแม่ ✌🏻❤️

ถ้าที่บ้านมีความพร้อมก็ไม่เป็นไรคะ ส่วนตัวท้องแรกไม่ได้ซื้ออะไรเลย วันที่คลอดแฟนกับพี่สาวไปซื้อให้ครบวันเดียวจบ หมดไปหลายหมื่นยุนะ ส่วนชุดแรกเกิดน้องทางโรงพยาบาลมีให้คะ แต่ท้อง2ก็มีทยอยซื้อบ้างแล้วคะ แต่นิดหน่อย28w+

เราซื้อเตรียมไว้ครบแล้วค่ะเพราะถ้าถึงวันคลอดจริงจะยุ่งมากไม่มีใครมาวิ่งซื้อให้ยิ่งเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่มีใครเลยทุกคนก้อต่างมีหน้าที่ไม่ได้มีเวลามาดูแลเราทุกอย่างเราเตรียมพร้องหมดแล้วรอคลอดอย่างเดียวค่ะ😊😊

เตรียมเลยค่ะ พอถึงวันคลอดจริงๆคนที่พูดก็ไม่ได้มาเตรียมอะไรให้เราอยู่แล้ว ทุกวันนี้ใครๆก็เตรียมพร้อมทั้งนั้นค่ะแม่ถึงวันคลอดเราก็หิ้วตะกร้าขึ้นรถไปเลยอีกอย่างเราเตรียมเองก็ได้ของครบด้วยค่ะ

แนะนำให้ซื้อเลยค่ะ พอถึงเวลามาแล้ว จำเป็นต้องใช้ ไม่มีใครสามารถไปซื้อแทนเราได้เลยค่ะ และสามารถเลือกของได้ถูกใจเราด้วยค่ะ แต่ถ้าหากมีคนไปซื้อให้ ก็ไม่น่าเป็นไรค่ะ แต่อาจจะไม่ถูกใจแม่ๆทั้งหมดค่ะ ☺️

รู้ที่ความสะดวกเลยค่ะ อาจจะซื้อของที่จำเป็นต้องใช้ก่อน ตามไวได้เลยค่ะ ตอนแรกก็คิดมากเหมือนกันจะซื้อก่อนหรือค่อยเตรียม แต่หากเตรียมไว้พร้อมมันก็ดีเหมือนกันนะคะ เผื่อฉุกเฉินเสื้อก็เอามาซักแล้วเอาไปใช้ได้เลย

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ แม่ย่าคือด่าหนักมาก แต่เราไม่สนใจค่ะซื้อแล้วเอาไปแอบไว้หมดเพราะยุคนละที่กะแม่ย่า เขาหัวโบราญถือไปหมด เราไม่ฟังเราซื้อเลยไม่งั้นหมดหลายบาทแน่ไม่ทันหรอกถ้าหลังคลอด แค่ค่าคลอดก้เป็นหมื่นแล้ว

บ้านแฟนเราก็ถือค่ะ ตอนนี้จะ32วีคแล้ว ยังไม่ได้เตรียมของน้องเลย มีแค่บางอย่างเราสั่งออนไลน์มา ปู่ย่าแกบอกว่าไม่เคยซื้อของลูกไว้ มีแต่วันคลอดค่อยไปหาซื้อเอา แต่หลังปีใหม่เราก็กะว่าจะทยอยๆสั่งมาไว้เพิ่มอีกค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้ท้อง3แล้วค่ะ จะกี่ท้อง แฟนก็ไม่ให้ซื้อของลูกเตรียมไว้เลย เค้าบอกเดี๋ยวเค้าจัดการเองตอนคลอด แต่เค้าก็จัดการได้หมดทุกรอบนะค่ะ แม่ไม่เคยเตรียมของไปคลอดเลยคะ คุณพ่อจัดการให้หมดเรียบร้อยอย่างดี

สมัยนี้ถ้ารู้เพศชีวร์แล้วก็เตรียมเถอะค่ะ แก้เคล็ดแก้กังวลก็เตรียมแค่พอดี เพราะท้องแก่จะเหนื่อย คลอดแล้วแม่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากสามีวิ่งซื้อคนเดียว เราก็ถือนะคะ แต่ไม่มาก ดูเหตุและผล ซื้อแค่จำเป็นจริง ๆ ค่ะ