แม่ท้องผูก นั่งนานไปหน่อย

ขอเคล็ดลับคุณแม่ๆ ที่เคยผ่านประสบการณ์ท้องผูกหน่อยจ้า ทำยังไงให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายง่าย สบายอารมณ์ ทานอะไรบ้าง ปฎิบัติตัวยังไงกันบ้างเอ่ย

แม่ท้องผูก นั่งนานไปหน่อย

กินน้ำอุ่นแต่ตื่นมาเลยค่ะ​และทั้งวัน เน้นกิน1เท่าของวัน

กินกล้วยน้ำว้า1ลูกตอนตื่นนอน+แล้วดื่มน้ำตามเยอะๆๆค่ะ

ไม่ได้ผลสักอย่างค่ะ ท้องนี้ผูกมากๆ กินสารพัดไม่ช่วยเลย

5y trước

นี่บอกหมอที่ฝากคนรภ์ทุกครั้งที่ไปหา หมอยังไม่สั่งยาให้เลยค่ะ แม่เองก็ไม่อยากกินยาโดยไม่จำเป็นเหมือนกันค่ะ แต่ก็ทรมานเนอะ

ดื่มน้ำค้ะ.เยอะๆๆ​ พยายามทานอาหารที่ย่อยง่ายๆๆค่ะ

พรุน มะละกอสุก โยเกิร์ต มะขาม น้ำเปล่า ผักเขียว ค่ะ

อาหารที่มีพวกกากใยค่ะ ผัก ผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกริต

โยเกิร์ต ผัก ผลไม้ กินน้ำเยอะๆ ของเปรี้ยวบ้างคะ

แนะนำนะค่ะดื่มน้ำเยอะๆ เลยค่ะ และมะม่วงสุกค่ะ

ผลไม้บ้าง ยาคูลท์บ้าง ผักบ้าง สลับๆไปค่ะ

โยเกิร์ต ส้ม กล้วย6ลูกต่อวัน กินน้ำเยอะๆ