สมุดฝากครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ พอดีว่าไปฝากครรภ์ที่รพ.แห่งหนึ่งมา(ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อค่ะ)ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12วีคแล้ว แต่ยังไม่ได้สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก อยากรู้ว่าแม่ๆได้สมุดตอนไหนคะ? บางคนได้ตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรก ตอนนี้หมอนัดรอบที่3แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้สมุดเลย?

เป็นเหมือนกันเลยค้า​ ไปฝากนัด2รอบเลยยังไม่ได้สมุดเลยค่ะจนตอนนี้7เดือนเเล้ว

บ้านนี้ก็ได้สมุดมาตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยค่ะ ฝากกับครีนิก โรงพยาบาลรัฐ นะค่ะ

ได้ตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยคะแม่ไม่ลองถามพยาบาลดูละคะว่าทำไมถึงไม่ได้สมุด

บางโรงพยาบาลอาจจะไม่ได้สมุดเล่มสีชมพู แม่และลูกนะค่ะ สอบถามดีๆก่อนนะค่ะ

ยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ติดเรื่องโควิดอีก ตอนนี้ได้ 14 สัปดาห์ละจ้า^^

บ้านนี้ได้ตอนรู้ผลเลือดจร้าเพราะหมอขอไหวลงรายระเอียดผลเลือดก่อนค่ะ

แม่บ้านนี้ฝากท้องเสร็จก้อได้สมุดแม่และเด็กมาเลยค่ะ แม่ฝากคลินิกค่ะ

ได้ครั้งแรกเลยค่ะแต่รพ.ให้ไปฝากที่อนามัยของหมู่บ้านก่อนค่ะครั้งแรก

แต่ละที่ไม่เหมือนกันจ้า ครั้งหน้าหมอนัด แม่ถามเข้าหน้าที่ได้เลยจ้า

ไปครั้งแรกก็ไม่ได้ค่ะ พยาบาลบอกสมุดหมด ไปนัดครั้งต่อไปถึงได้มาค่ะ