การบีบเต้านมเด็กทารก🔻🔻

>>> ขอสอบถามผู้รู้หน่อยคะ น้องเพิ่งอายุ 1 สัปดาห์ ##ขอคำแนะนำค่ะ แม่แฟนชอบบีบเต้านมตอนอาบน้ำ 😑แกบอกว่าต้องบีบให้น้ำนมออก เพราะทารกที่กินนมแม่ไป น้ำนมจะไปสะสมที่เต้านม ตอนบีบก็มีน้ำนมไหลออกมาจริงคะ 😒แต่เราสงสารลูก ร้องหนักมากตอนโดนบีบ . เลยไม่อยากให้บีบคะ และอยากทราบข้อเท็จจริง🙏🏼 *** จึงอยากสอบถามความรู้ ❗️แบบทางการแพทย์หน่อยคะ ว่าจริงๆแล้วควรทำหรือไม่ ❗️จะได้ไปชี้แจ้งกับแม่แฟนได้คะ***🙏🏼🙏🏼##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

การบีบเต้านมเด็กทารก🔻🔻

อะไรที่หมอไม่แนะนำ ไม่ควรทำนะคะ

ระวังอักเสบนะคะ ไม่ควรค่ะ

ไม่เคยบีบให้เลยค่ะ

ไม่เคยได้ยินเลยคะ

อย่าไปบีบนะคะเเม่

ได้หญิงหรือชายค่ะ

ตามนี้นะคะคุณแม่

ไม่ได้บีบนะคะ

ไม่ควรบีบค่ะ

ไม่ควรทำค่ะ