คลอดเองเจ็บมากไหมคะ กำหนดคลอดวันที่16นี้เเล้วกลัวมากเลยค่ะ กลัวตอนกรีดกับตอนเย็บ😅

เราเป็นคนนึ่งที่กลัวการคลอดมาก วิตกทุกอย่าง แต่พอถึงเวลาจริงๆๆแล้ว วินาทีนั้น คือต้องเจอทุกคน ทำใจให้เข้มแข็ง คนอื่นคลอดได้เราก็คลอดได้ค่ะ บีบมือให้กำลังใจน๊าคุณแม่ สู้ๆๆค่ะ☺️☺️

แม่เป็นเหมือนเราตอนท้องแรกเลยค่ะ กลัวว่าตอนกรีดแผลจะเจ็บแต่ที่จริงแล้วไม่เจ็บเลยค่ะเป็นเพราะเราปวดท้องอยากเบ่งมากเลยทำให้ปากช่องคลอดชา ตอนเย็บก็จะเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาค่ะ

สู้สู้เป็นกำลังใจนะคะคุณแม่ บ้านนี้ก็ท้องแรกกำหนดคลอด30ตุลา กลัวเหมือนกันค่ะ แต่จากประสบการณ์คนรอบข้างกับที่อ่าน เขาบอกตอนปวดท้องคลอดเป็นอะไรที่เจ็บที่สุดแล้วเจ็บจนไม่รู้สึกตอนคลอดเลยค่ะ

เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิดนี้สุดๆเลยค่ะแต่ตอนกรีดกับเย็บสบายมากชิลๆเพราะเห็นหน้าลูกแล้วความเจ็บหายไปเลยบวกกับฉีดยาชาเลยไม่เลยเจ็บแต่คลอดเองฟื้นตัวไวค่ะแม่ออกจากห้องคลอดก็ลุกเดินได้เลย😊

บ้านนี้กลัวทั้งผ่าคลอด และ คลอดเอง แต่เลือกคลอดเอง สำหรับเราตอนคลอดไม่เจ็บเท่ารอมดลูกเปิดค่ะ ตอนคลอดแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย 🤣🤣

9mo trước

A

เจ็บค่ะไม่มีอะไรเจ็บไปกว่าปวดท้องคลอดแล้ว ตอนกรีดเจ็บน้อยกว่าปวดท้องคลอดอีกค่ะ ตอนเย็บหมอจะฉีดยาชาให้ แต่พอลูกออกมาแล้วความเจ็บก็หายไปเลยจริงๆ

1y trước

ขอบคุณมากค่ะเเม่ บ้านนี้กลัวมากเลยค่ะ

การนอนปวดท้องรอคลอดทรมานมากกว่าค่ะ ตอนกรีดคือไม่รู้สึกตัวเลยค่ะ มารู้อีกทีตอนกำลังเย็บแผล ก็ถือว่าเจ็บอยู่ พอคลอดแล้วก็คือโล่ง แต่ก็มาเจ็บแผลต่อ สู้ๆนะคะ

ตอน รอมดลูกเปิดทรมานเจ็บปวดมากค่ะตอนกรีด ไม่รู้สึกเลย ตอนเย็บยาชาหมดจะรู้สึกเจ็บนิดหน่อยค่ะ ขอให้ผ่านไปให้ได้เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราเคยกลัวค่ะ ตอนนี้ผ่านมาแล้ว ถึงเวลาจริง ทรมานที่สุดคือยาเร่งค่ะ ตอนหมอกรีดรู้นะคะว่ากรีด เพราะไม่ได้ฉีดยาชา แต่ไม่เจ็บแล้ว อยากเบ่งออกไปซะทีมากกว่า

ตอนเบ่งคลอดแทบจะไม่รู้สึกเจ็บแล้วค่ะคุณแม่ เพราะการนอนรอปากมดลูกเปิดมันเจ็บปวดทรมานมากกว่าหลายเท่าค่ะ แม่บ้านนี้ร้องโหยหวนไม่อายใครเลยจ้า🤣🤣