ชื่อจริงลูก

ขอถามแม่ๆหน่อยคะว่าหาชื่อจริงลูกที่ไหนกันคะแล้วจำเป็นมั้ยที่ต้องเอาตามวันเกิดลูก #แม่บ้านนี้ท้องแรก

บ้านนี้ตั้งตามวันเกิดค่ะ แล้วก็ดูตัวกาลกิณีไว้ ตั้งไว้7วัน เพราะไม่รู้น้องจะออกวันไหน

บ้านนี้เอาชื่อคล้องจองกับพ่อแม่ค่ะ ไม่ได้ดูตามวันเกิด เอาที่เราชอบ

บ้านนี้ชื่อพ่อกับแม่รวมกันและมีความหมาย แล้วดูวันเกิดลูกด้วยจ้า

1.นำชื่อพ่อกับแม่รวมกัน=ชื่อลูก 2.ตั้งแบบไม่เป็นกลากิณีก็พอคะ

บ้านนี้หาในเน็ตจ้า เอาที่เราชอบ ไม่ได้ดูตามวันเดือนปีเกิด ☺

ทางนี้ตั้งให้คล้องกับชื่อพ่อ พ่อ..พีระพงษ์ ลูก..พีรพัฒน์

เลือกชื่อไว้หลายชื่อแล้วค่ะเลือกตามความหมายของชื่อ

บ้านนี้เอาชื่อพ่อและชื่อแม่มาดูในเน็ตจ้า

เราไม่ได้เลือกตามวันเกิด ชอบชื่อนี้ใส่เลยค่ะ

ในกูเกิ้ลค่ะ บ้านนี้พยาบาลให้ตั้งตามวัน จ-อา