ไข้ขึ้นสูง

ขอคำแนะนำหน่อยคะ​คือน้องตัวร้อนมาตั้งแต่เมื่อวานแต่วัดไข้ทุก4ชม.ก็ไม่เกิน37°แต่พอมาตวันช่วงเย็นวัดไข้ได้38°ก็ให้ทานยาและเช็ดตัว​ ตัวก็ไม่เย็นลงเลย​ เวลา20:00วัดไข้อีกทีไข้ขึ้นมากขึ้นมา40°ตกใจมากคะคือหัวร้อนมากแต่มือและเท้าเย็นจะทำยังไงดีกลัวลูกชัก​ คือจะไป​ รพ.ก็ไกลจากบ้านมากบ้านไม่มีรถยนต์ถ้าไปมอไซด์ตอนนี้ก็ดึกแล้วกลัวลูกหนาค่ะ

ไข้ขึ้นสูง

ขอบคุณ​ทุกคนมากนะค่ะสำหรับคำแนะนำตอนนี้เวลา22:39น้องตัวเยนลงเกือบจะปกติแต่วัดไข้ก็ยังมีไข้ยุ่จะเหลือก็แต่หัวคะที่ยังร้อนยุ่

แบบนี้ต้องดูอาการอย่าห่างนะแม่ เพราะลูกสาวเคยเป็นวัดไข้ที่ รพ.ปกติแต่กลับมาไข้39' เช็ดตัวให้หายร้อนพักเดียว ชักเลยจร้า

เช็ดตัวลดไข้เช็ดย้อนรูขุมขนเข้าหาหัวใจนะค่ะ ให้ยาลดไข้ แล้วหาวิธีรีบพาไปหาหมอให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้นะค่ะ.

ถ้าเด็กเล็กยังกินยาไม่ได้ แม่ก้อกิน ยาพารา ดู แล้ว ให้ลูกดูด นม ลูกก้อจะได้ยา ที่เรากิน ไข้ ก้อจะลงลดได้บ้างค่ะ

ถ้าย้องตัวร้อนใช้น้ำอุ่นแล้วบีบมะนาวลงในน้ำแล้วนำไปเช็ดตัวให้น้องไข้จะลดลงค่ะแต่ถ้าตัวร้อนมากๆไปหาหมอค่ะ

คุณแม่เช็ดตัวถูกวิธีมั้ยคะ คลายผ้าห่มออก เพราะยิ่งห่มผ้าหนา ร่างกายระบายความร้อนออกไมีได้ค่ะ ไข้ก็จะไม่ลด

เอาน้องแช่น้ำค่ะ น้ำอุณหภูมิห้องเลยค่ะ ไม่เอาน้ำอุ่นนะค่ะยิ่งทำให้ตัวร้อนหนักกว่าเดิม แช่10-20นาที ช่วยได้ค่ะ

5y trước

เห็นด้วยค่ะ เด็กโตเค้ายังไม่ไห้อาบนำ้เลยเวลามีไข้ ....

วัดไข้ก่อนเช็ดตัวทุก ชม นะคะแม่ ไอ้อาการเป็นไข้แต่มือเท้าเย็นนี่น่ากลัวมากนะคะ เช็ดตัวทุก1ชม

ให้น้องกินน้ำเยอะๆค่ะน้องจะได้ฉี่ออกเยอะๆค่ะบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะน้องเหงื่อแตกแล้วจะหายค่ะ

สูงมาก ต้องเช็ดตัวตามข้อพับตลอดให้ไข้ลดให้ได้ค่ะ ถ้ายังไงพรุ้งนี้รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ