Có mon nào biêt cach chữa tắt sữa k ạ

Tắt sữa me

13 Các câu trả lời

Mình là dược sĩ.Mình khuyên mom là nên mua khág sinh uống.Uống 2 ngày r bỏ bú bé 2 ngày thôi.Tắt sữa lâu quá dễ bị áp se vú đó,fai đi mổ đó.Vừa uống vừa vắt nha mom.Mom mua Cephalecxin 500.alphachymotrypsin và paracetamol 500.Uống ngày 2l sáng tối,riêng viên alpha ngậm 2v dưới lưỡi 1l.Các cách chải lược r chườm ấm chỉ là phụ thôi,để hổ trợ tan các cục trên vú để thông tuyến sữa.Đag bị tắt tuyệt đối k ăn móng giò,ún ngũ cốc vì sẽ tăng tiết sữa gây áp se.

Tắc bên nào thì cho bé bú mỗi bên đấy cho đến khi hết tắc, nk nếu bé nhà m nhỏ thì lực hút yếu, nếu có thì nhờ bé nhà ai bú cho, không ngại thì nhờ ck. Kết hợp chườmg nước ấm nóng/ hơ lá mít lúc vắt sữa, hoặc day mạnh ngực nếu m chịu đc đau.

massage ngực, lấy khăn ấm chườm, ráng nặn cho tan hết các cục trong vú, cho bé ti nhiều vào. từ từ sẽ hết nè

Chườm ấm đi mom, xong cho bé bú hết hoặc hút ra, ko hết cục cứng là phải thông tia đó

trước khi cho bé bú m vắt sữa ngoài ra 1 ít và làm thêm các cách mà các m khác chỉ nha

Mom chườm ấm rồi hút sữa ra hoặc cho bé bú là hết nè

chườm ấm, và hút sữa hoặc cho con bú thật nhiều m nhé

m chườm ấm, massage hút sữa ra hay cho bé bú nhiều nè

chuom âm , massa vs cho bé bú nhiều hơn

uong nc lá đinh lăng