🤔SSS MATBEN

MAY SSS NUMBER PO AKO PERO NEVER KO PO NAHULUGAN SELF EMPLOYED PO. PWEDE PO BA AKO MAG APPLY NG MATERNITY BENEFITS? SA MARCH OR APRIL PO ANG ANAK KO. HUHULUGAN KO PO SIYA NOW

3 Các câu trả lời

Ang kailangan nyo po to qualify for Maternity benefit is "The member has paid at least three (3) months of contributions within the 12-month period immediately before the semester of her childbirth or miscarriage/emergency termination of pregnancy" https://www.sss.gov.ph/sss/appmanager/pages.jsp?page=maternity

2t trước

Hindi po, kahit kasal pa kayo. Hindi po parang philhealth ang sss na extended ang benefits ng member sa dependents nya. Yung sss benefits is for the member lang mismo, unless deceased na yung member, then dun lang mata-transfer sa dependents yung funeral and/or pension benefits nya.

sa exp ko dapat tuloy tuloy Kang naghuhulog bago mo Malaman na buntis ka.. need active self employed or voluntary member ka para makakuha sa first born ko 1 month lang di ko nahulugan nakaligtaan di na ko nakaclaim..

2t trước

siguro po.. try na lang po nya magtanong...

pwede po kasi pasok pa sa qualifying period basta hulugan mo po at least 3 months pero better ask sa sss branch