adobo ???

Share nyo naman ang recipe nyo ng adobo. Gano kadami suka at toyo nilalagay nyo. Thanks mommies!

27 Các câu trả lời

Try mo to momsh.. minamarinade ko muna ung karne bgo lutuin. 1kg ng manok/baboy Ung sandok n gamit ko 5 takal ng toyo, 6takal ng suka, nilalagyan ko n din ng paminta, ska 1kutsaritang asukal. Iwan ko muna ng 10-15 mins. After 10-15mins. -Nag gigisa n ko ng bawang sa hiwalay n kawali.. -tpos pag ok n nilalagay ko n ung minarinade ko n karne kasama sabaw.. -lagyan ko ng 1 basong tubig.. hayaan ko lumambot. -Pag medyo malambot n karne nilalagyan ko n isang sachet ng oyster sauce.. then tikman ko Kung maalat o aus n skin .. ska ko plang lalagyan Asin Kung matabang or Kung kulang p asukal, ska dahon NG laurel -ska pakukuluan ulit hnaggang lumambot n ska kumapit n ung oyster sauce dun sa karne. Then hihiwalay ko sabaw ipipirito ko ung karne ng bahagya para mawala lansa.. ska ko ibabalik sabaw .. 😊 medyo madami step pero madali lng Yan gawin

5y trước

Thanks mamsh

Ako hindi nagsusukat tamang tancha lang ng suka, toyo, water, oyster sauce, sugar and paminta sa isang tasa. Tapos yung chicken/pork ko minamarinate ko sa asin, paminta at oyster sauce. Ipprito ko muna yung chicken/pork pag medyo crispy na tatanggalin at itatabi muna. Babawasan ko ng mantika ska mag gigisa ng bawang, sibuyas at yung pinaghalong ingredients na nasa tasa pag kumukulo na ska ko ilalagay yung chicken/pork hanggang sa parang mawawalan na ng sabaw yung igang iga na. Nilalagyan ko din minsan ng sili para maanghang ng konti, try mo if ever mahilig ka adobong wala masyadong sabaw.

Recipe ko po ito. Hehe 1/2 kg chicken (legs or thigh) Isang buong ulo ng bawang pitpitin tanggalin balat Dahon ng laurel 3 pcs 1 cup water 10 spoon ng toyo Isang buong lemon pigain Paminta Lagay sa pan pagsamasamahin tapos pakuluan hanggang mawala ang water. Tapos na sis hehe

adobong pork o chicken po ba? hirap kc ako s adobong manok eh. pero d best po adobong pork q. mga 100ml n toyo po gamit q tpos mga 30ml n suka tpos 50ml n tubig hanggang s matuyo at magmantika

5y trước

Maraming salamat po try ko to

Dpt po equal portion ang suka at toyo. Marinate atleast 1 hr. Then pwde nyo na iluto muna ung adobo if nagttender na then sunod ang marinated na suka at toyo.

Ako i dont use toyo na.. oyster sauce. manamis namis. then I put lemon zest. mas gusto na sya ng family ko compared sa dating ordinary recipe

Adobo ang pinakamahirap timplahin! Ang ratio ko is 2 (toyo):1 (suka) Weather cup, kutsara or sandok. Pero madalas adjust to taste pa din.😁

5y trước

Thanks mamsh hirap kc ko sa adobo haha

depende kasi yan momsh... wala talagang saktong sukat ang toyo at suka ng Adobo.. depende pa rin sa panglasa nyo po☺️

Tantiyahan. Gusto ko sa adobo yung tuyo na yung sabaw yung mantika na lang at naabsorb na ng pork yung toyo at suka 😋

Wala namang sukat nasa panlasa din momsh. Pero I also use oyster sauce para medyo may pagkasweet ng konte