Maternity Leave

Sa mga working mom. Ilang weeks niyo po balak mag start ng maternity leave?

5 Các câu trả lời

Exactly 7months (28weeks) nakaleave na ko since hirap na ko sa work ko dahil sa nature ng trabaho, nagpapasyente pa rin kasi ako kahit malaki na tyan ko pero ginamit ko muna yung accumulated leave credits ko na naipon since regular govt employee ako. then saka start yung mat leave ko once I gave birth this coming March, binigyan din ako ng certificate ng OB ko kaya pinayagan ako. So total of 6months akong nakaleave (until June, nagstart ako ng leave nitong Dec 19 lang) if di mo na kaya yung pagod sa work, pwede ka naman manghingi ng certification from your OB and if may leave credits ka, you can use that muna.

2 weeks before due date. Na consumed ko na kasi leave credits ko nung first trimester ko dahil pinag rest ako due to bleeding.

Ako start netong jan9 at 36 weeks ako nagmat leave. Gusto ko kasi makapagrest pa ng at least 1 week bago ako magfull term.

Sabi ng OB ko, karamihan sa patient nya pag week 35 na si preggy nag mamat leave na. :)

Thanks po sa reply ♥️