Ask ko lang po, about SSS maternity benefits, if Separated employee (ex. awol)

may posibility po ba na ma advance po ung maternity benefits sa disbursement bank before the delivery date po? Salamat po sa mga sasagot 1st time ko po kasi magfile

2 Các câu trả lời

Natanong ko po sa sss ito mismo. Kasi nag Mat1 ako employed tapos sabi ko balak ko magresign na din kaso company ko nag Mat1 , sabi nila ok lang pero ayun lang After birth na talaga natin ma process Mat 2 and need natin kumuha kay iniwanan nating company ng COE pa din at certificate of no advance payment and sympre ung birth certificate. Perks lang talaga pag employed is na aadvance ung matben natin..

11mo trước

thanks po momshie sa pagsagot, mukang need ko na dn po asikasuhin yan lapit na kabwanan ko. Godbless po salamat po ult

Not sure po about being awol, etc. Pero I don't think po na pwede mauna ang disbursement ng sss before ang actual delivery. Kailangan nyo po kasi magsubmit ng Certificate of Live Birth ni baby bago ma-approve ang claim nyo. Kapag employed po kasi ata kayo, kung mauna man ang benefit, then palawal yun ng company until marefund sila ng sss after your delivery.

11mo trước

thanks momshie, nagbakasakali lng dn bka may gnun mkabawas din sa budget before giving birth. Godbless po, thanks po ult sa pagsagot sa tanong ko po