Seeking answers…

Hello po mga mommies! Paano po ang process sa pag apply ng MATERNITY BENEFITS? Last payment ko pa po is May 2021. Never na po ako nakapaghulog since nagresign ako sa work ko. Total contributions ko po is 37. Mga magkano po kaya ang babayaran ko incase itutuloy ko po ang paghulog this month? Thank you po.

1 Trả lời

kung june ka manganganak, jan 2022 to dec 2022 ka dapat at least may 3 hulog. since wala ka pang hulog nyan, kahit bayaran mo from jan yan hindi yan maka count sa computation sa matben, only sa retirement na. pwede mo na lang bayaran ay last sem bago mag semester of contingency. so pwede ka pa mag bayad ng oct nov dec 2022. pag dating ng jan 2023, di na yan counted sa matben ulit. at pag pinaabot mo pa magbayad sa jan, late na yan. kahit lumabas sa prn mo na pwede pa magbayad next yr, di yan makoconsider sa matben. pang retirement na yun.

2y trước

meron po. habulin nyo na din this sem (oct-dec). yung sep di mo na mahahabol yan. miss ka lang ng 1 month if ever.