How to file MatBen 2 (SSS)

Hello po. Before employed ako, pero nagresign na due to some reasons, then lately nagbuntis ako, nagpunta ako sa SSS to ask kung qualified ako sa Maternity Benefits, and sabi ng teller YES daw since pasok ang bracket ng hulog ko nung employed pako. Inupdate ko na din yung SSS ko from Employed to Voluntary nalang and pinaghulog nalang ako/or ipagpatuloy ko daw ang hulog kahit minimum lang which is 390 pesos monthly. Tinuruan din ako magfile ng MatBen1 online, so okay na nakapag file nako. Pano po yung MatBen2, pano sya ififile? Feb 18 na kase yung scheduled CS ko. Thank you sa makakasagot.

2 Các câu trả lời

pag nanganak ka na po yun. need mo ng birthcert na ctc copy. sa sss portal nakalagay naman dun sa services yung apply for mat ben. click mo lang yun may instructions. ako kakafile ko lang nung last week (late filing na yun) for may matben nung nagstillbirth ako last 2020. online lang. waiting for approval na lan yun. then this 1st week ng march manganganak naman ako ulit

Pagkapanganak mo pa po yun. Pag nakakuha ka na ng ctc na birth cert ni baby. May mga tutorial po sa youtube pwede ka manood para may guide ka kung paano