when to worry

hi momsh, my baby is now 1yr and 6months. and pa isa isa pa lang po yung words na nasasabi nyang words. mahilig mah blabbing pero wala ako naggets. dpat na bang magworry.

7 Các câu trả lời

bunso ko po 2 yrs and 3 months na. ndi pa Rin nakakapagsalita ng buong sentence.. ganyan age po cya nasabi mga 1 word lng din.at blabbling.. pero kng ndi maintindihan un words. tingnan mo po un kilos nya..kng ano un tinutukoy nya at kng ano un gusto nya gawin.. then sabihin nyo sa kanya.kahit paulit ulit kng ano ang tawag sa gusto nyang bagay.. o kng ano un gagawin nya.. palagay ko po kc nalilito o ndi p nya Alan un tawag sa mga bagay bagay at lito cya kc nanonood cya ng mga videos at TV na English and tawag at salita..then Tagalog nmn sinasabi natin.. ginagawa ko po.. kng saan nya madaling matatandaan un word..Isa o dalawang syllabols lng. English man o Filipino words

5y trước

same english movies at videos ang madalas nyang mapanuod. and basic english po kami sa bahay kaso sa mga nakakalaro nga po tagalog or kapampangan since taga pampanga kami.

Lo ko din ganyan pero naintindihan ko naman, ang mga nasasabi na nya side(inside), close, car, trees, bus, nish(finish), dink(drink), wash, brush, go, baba, no, yaw, mimi(mommy), didi(daddy) Lagi ka magresponse pag meron sya sinasabi kahit hindi mo maintindihan, lo ko kasi meron pang mga sinasabi na hindi ko rin nagegets..

Sa akin po wala pang word na nasabi. 1 year & 4 mos. Pero madaldal siya sa salitang alam nya. hehee. Ang alam ko pag boy medyo mabagal daw ang development kaya hindi ako gaano nag woworry. Mag worry ako kapag 2 years old na siya tapos hindi pa din siya nakaka pag salita.

5y trước

anak ko po puro boys but un eldest ko mabilis nakapagsalita at malakad wala pa 1yr old.mabilis development nya.un 2nd ko po 8months lakad n cya ng tuwid but un 3rd ko po medyo mga 3 n cya nakapag salita ng tuwid. also itong bunso ko baka mga 3 p makakpagsalita ng tuwid...

11 mos baby ko mama at papa nakaya nia bigkasin saka dede alam na nia bigkasin ,kaya nya na din gumaya ng gagawin depend sa mood nia 😀 like magbibilang ako sa daliri ko ng 1 to 5 sya nmn gagayahin ako mag ka-count din sya tuturo lang nia sa kamay nia ☺

same situation tayo pag ayaw no yong sinasabe, tas pag gusto kinukuha yong kamay ko at tinuturo lang yong gusto nya.

5y trước

pumunta sya sa pedia nya then yong pedia nya nag refer sa kanya kung san nya Dapat dalhin....

Most kids at that age can say atleast 15words po. Pero okay lang po yan. Basta lagi niyo nalang po kakausapin.

ganyan din si baby ko ngayon papa lang saka mama alam

5y trước

yung anak ko pag ayaw No. pero kapag may gusto ituturo lang nya. ska paminsan minsan lang akong tawaging nanay.