Hormones lang ba to?

Hello mommies! I am 38 weeks pregnant na po and super excited na to meet our 1st born. Napapansin ko lang po lately na sobrang sensitive ko, kahit di pa man lumalabas si baby ay nakakafeel na ako ng selos. Kasi yung in-laws ko excited din sila sa 1st apo and pamangkin, and always sila nag oofer na sila daw magbabantay kay baby. Sabi ng mother-in-law ko gusto nya sya mag bantay kay baby Mon-Fri tapos pag weekend naman daw si sis-in-law. Di nalang ako nag rereact, pero sa totoo lang di ko gustong sinasabi nila yun. Para bang feeling ko wala silang trust sa akin or what. Gusto ko na tuloy ipagdamot si baby sa kanila, ako yung mommy so dapat ako yung mag alaga ng anak ko. Isa pa nakikita ko kung gaano sila mang spoil ng mga bata at ayaw ko ng ganon, ayaw ko ma spoil ang anak ko. Di ko sinasabi sa asawa ko yung nafefeel ko kasi baka ma misunderstood nya. Normal lang ba to mga mommy?

7 Các câu trả lời

Ay mii mahirap yan to go through. Ako din, i have those feelings of wanting to ipag damot si baby. 36 weeks ako bukas though i've been getting that feeling medyo matagal na. Side kasi ni hubby, mahilig sa mga baby. One instance, ung cousin kasi ni hubby nag ka baby and mag 3 months palang ata baby nila nun but hubby's cousin (high schooler - girl) was carrying the baby and went away pa sa eye sight nung mom and she was alone. The mom was okay with it but if that was me, gusto ko nasa eye sight ko lang si baby. At that moment sinabi ko kay hubby gusto ko ng carrier para hindi pinapasa pasa si baby. One time din nag visit kami sa bahay ni hubby and andun mga tita niya, sabi niya pag daw pumunta kami sakanila kasama si baby hindi kona daw mahahawakan si baby kasi they will want to carry him. Ayoko naman din yun 😅 It feels weird na gusto ko ipagdamot si baby but something tugs on my heart din just like you. Kung masabi nila na dun mag sleep si baby na ilang months palang and without me? Ay feel ko di talaga ako papayag mii. Kahit na marunong sila mag alaga and all, you need your baby just like how your baby needs you. You need to be able to mother your own child. Extra hands and help is great but they need to allow you to practice your role. Medyo excessive ata if mon-fri mother in law tas weekends si sis in law. Isa din yun, they have different parenting styles din niyan that we may not want for our child. I wouldn't want my child picking up bad habits from hubby's side and even my side if ever. Hubby and I would need to lay rules down for our child para alam din ng mga nasa paligid niya how we want to raise him. Mahirap na situation din but as moms we will have to speak up once the time comes. Try speaking to your hubby about it mii bago manganak para nandun na expectations mo and your in laws. Si hubby na bahala dapat sa side niya. Wishing the best for you mi and have a safe delivery ❤❤

Ewan ko kung ano mafifeel ko, siguro magseselos din ako pero mas gusto ko palangga yung anak ko ng mga in laws ko atsaka mas gusto ko may kaagapay sa pagbabantay sa baby kasi di daw talaga madali magbantay ng baby and as a first time mom mas gusto ko may gagabay saakin kahit papaano kahit kasama ko naman asawa ko. Swerte ka pa rin mi kasi mahal na nila agad baby mo kahit hindi pa nila nakikita, and sa pagbabantay hinde naman siguro ipagdadamot ang baby sayo kasi kailangan ng baby magbreastfeed tsaka may karapatan ka pa rin sa bata.

to be honest. maswerte ka. may mga taong gustong mag alaga sa baby mo. ako at ang partner ko lang talaga wala kaming inaasahan kahit andyan fam namen, di nila nananaisin alagaan. ang partner ko sa pang nightshift pa. so mas lalong mahirap dalawa lang kami ng newborn ko sa bahay mag isa palage. kaya beh, NAPAKASWERTE MO. may kaagapay ka.

ang swerte mo mi kung ganyan sila sa apo pamangkin nila napakahirap pa naman magalaga ng new born as in maddrained ka talaga buti at magkakaroon ka ng katuwang sana all na lang mas okay yun kesa wala kang kaagapay sa pag aalaga sa new born wait mo lang pag labas ni baby mapapasalamat ka din sa kanilang offer.

Bakit di mo sabihin sa Mister mo kesa kinikimkim mo, tska pwede mo naman sabihin sa in-laws mo if hindi ka working mom ikaw muna magalaga sa baby mo. Pwede mo naman sabihin ng maayos na hindi sila masasaktan, if masaktan parin sila problema na nila yun.

nakakainis yan mi hahahaha minsan nga ako gusto sabihin bat disila gumawa ng sarili nilang anak

Kung dika magsasalita aakalain nila ok lang lahat sayo.