Newborn: Ano ang OK na gamot sa ubo at sipon ng 1 month old baby?

Hi mga momsh, yung baby ko 3 weeks old palang, nung una may sipon siya, tapos nagka ubo nung monday ng hapon, pinacheck up namin ng tuesday niresetahan lang siya Salinase, inistethoscope siya wala naman daw plema, baka daw hindi ubo baka samid lang. Naisip ko baka nga samid lang, kasi hindi naman madalas, pero nung wednesday ng madaling araw, napadalas yung ubo niya. Kalmado lang si baby ko hindi naman pala iyak, pero dinala pa din namin siya sa ibang pedia, ganun din ginawa inistethoscope tapos niresetahan siya salinase, tapos tinanong ko kung pano yung sa ubo niya, ang sabi niya hindi daw inuubo maingay lang daw ang pag hinga normal lang daw yun. Pero alam ko inuubo siya, ang sabi ng pedia baka daw sa panahon lang nag aadjust lang siya. May ganun pala, yung ubo na hindi kailangan gamutin? Nag taka lang ako kasi dalawang pedia pareho sila ng reaksyon, saka parang di sila naniniwala na inuubo baby ko. Nangyari na ba to sa inyo? Please paki sagot para malinawan ako

22 Các câu trả lời

wag mo sanayin sa gamot yung baby mo momsh, yung salinase safe yun sa babies yung baby ko kapag may sipon or ubo pinapainom ko lang ng oregano sa umaga after maligo and yung halak niya pinapaarawan ko lang nawawala na

2y trước

totoo to mamsh.. 2 months pang baby ko ngayon.. di maalis alis ang halak at baradong ilong tuwing umaga or hapon.. 1 week na sya ngayon parang may halak at bahing ng bahing, medyo maarte din sya dahil don, di maayos ang tulog, may lumabas din sipon na wala namang kulay tapos pagpacheckup ko, cetirizine lang at ambroxol binigay na gamot, tinigil ko ambroxol after almost 4 days kasi mukang okay naman na si baby, nailabas na nya malapot na parang plegm, medyo nawala na din halak nya, pero after 1 day na tinigil ko ambroxol, bumalik halak nya, at ayon pinaarawan ko lang si baby, nawala na agad halak nya at umayos agad paghinga nya.. ngayon, nakalagay sa reseta ni doc, 1-2weeks painumin ng cetirizine si baby..

meron ba dito naadvice ng pedia na painumin ng cetirizine ng 1-2weeks si baby? 2 months pa lang po baby ko, at 1 week na sya barado ilong tuwing umaga or hapon, umookay lang pag napapainom sya ng cetirizine..

ganysn din ung baby q 22days p lng po ca po xa parang may sipon breastfeeding ako.ok nmn ung paghinga nia kaso pag nainat xa prang may bara sa ilong nia.pwede n di cguro sa salinase ung bby q?

bawal daw po kasi uminom ng gamot pa ang mga new born baby sa gnyan lalo na weeks palang. gnayn dn po baby ko now nasal spray lang binigay ng pedia, basta walang plema sa likod c bb

same po sa baby ko Ngayon mommy. dalhin ko nga Po sa center. Kasi sinisipon atsi Ang atsi tapos prang Ang ingay. worried nga po Ako.

Ganyan din baby ko dati lagi pa siya noon naglulungad sa ilong minsan kasi naooverfeed na pala siya and hindi napapaburp ng maayos

Ask lang po ilang araw bago gumaling yung sipon ni baby kapag gumamit ako ng salinase?6 days palang po babby ko

same here ate ...ano po ginawa mo nun nag ka ubo baby mo... ganyan din sinabi sakin natatakot n nga po ako...

Bawal pa kasi sila ng gamot sa Ubo at Sipon momsh ee. kaya Saline lang binibigay.

Dapat talaga momshie na eexpose rin si baby sa labas ng bahay, ipasyal pasyal...