late bloomer baby boy 2yrs and 9mos old

Mga momsh na may anak na late bloomer, pahingi naman tips kung paano nyo naturuan baby nyo? Yung anak ko kasi ni isang word di pa sya nag sasalita, ung kusa kang tatawaging mama o papa. Pero kapag pinabigkas mo sya ng mama, kaya naman. Pero alphabet A to Z kaya nyang bigkasin at kabisado pa. 2 yrs and 9mos old baby ko. Nakakaintindi naman sya, nauutusan, natuturuan. Nakakasunod sya sa lahat ng bahay. Nakakausap nga sya eh, pero bulol sya as in wala kang word na maiintindihan. Tinuruan ko sya ng urine potty train kahapon, at nakuha naman nya agad, buong araw di sya nag diaper dun lang sya nag wiwiwi sa potty nya. Ngayon naman gusto kong turuan mag poop sa isang potty, kaso di naman nya maintindihan ?‍♀️ Uupo sya don tapos iire kunwari pero naglalaro lang ?‍♀️ pano ko kaya sya matuturuan dun ? need kasi magtipid sa diaper gawa ng lockdown kaya pinipilit kong maturuan ??‍♀️ tips naman mga mommies! Thank u!

8 Các câu trả lời

Tyagain mo lang momsh may mga ganyan talaga, eventually matututunan din nila ung pag potty train. Regarding namam sa speech ng baby mo, parati mo lang kausapin, better if mag rrole play kayo kung saan siya interested para mahasa siya sa pag sasalita. Wag niyo rin sasanayin sa gadgets kadalasan ng bata ngayon may delay sa speech dahil sa gadgets. Pag may nakaka laro siya na tao talaga mas naeexercise speech niya. Good luck mommy😊

samin po kuya ko po 3yrs old bago nakapag salita ... if worried pa din po consult kay pedia of ano po pwede gawin pero proper guidance po at kausap usapin po palagi si baby. tyagain ko lang po mommy hanggang makapag salita baka pag nakapag salita sya sobrang daldal nman , kaya mo yan po .. :) speech theraphy kung tawagin , lagi din abc song or resite mo din everyday ..

ang anak ko po dahil malaki at mataas ang toilet namin sa sahig man lang po sya napopopo, kahit binilihan ko sya ng potty training nya ayaw nya nakikita popo nya kaya natuto po sya mga 5 na kasi nadidiri sya sa toilet pero ok lang po ngayon 7 n sya at d n sya takot sa toilet na baka mahulog sya. lalake po sya ,

Tyagain mo lang mommy. Si lo ko din ayaw pa mag poop sa potty niya. Medyo naiirita pa siguro sila. If may kapatid siya, pakitaan mo na kunwari na nagpo poop sa potty niya. Gawa ka lang ng laruan na mukhang poop para pag alis ng kapatid niya sa potty pakita mo kunwari doon nag poop.

Momsh pag baby boy late talaga nag tatalk. Not all pero mostly. Kasi husband ko nung bata pa siya 3 yrs old na sya nag salita, matalino naman sya now and arkitekto. So don't worry. Be patient and keep on teaching him nalang :)

ang sabi po sakn ng pedia usually boys daw po e mas mhirap turuan ng potty training. wag nyo po sya pilitin if hindi pa po sya handa, nkkaaffect po sa psychological. try nyo po lampin or cloth diaper.

Anak ko po 3yrs old na nakapagsalita kausapin nyo lang po ng kausapin lessen gadget. 3yrs old din natuto magpotty train anak ko kasi dun lang kami nagkaintindihan

Alarming yung di p sya nkksalita mommy pcheck up po sa developmental pedia