1yr and 5mos

Mga mommy, kelan po best time na turuan ng bata ng abc, colors, shapes at numbers? Pag 1yr old na ba? Thanks sa sasagot

6 Các câu trả lời

nag start ako mommy 10 months binigyan ko na sya ng books (animals abc books )...... dinidikit ko sa dingding ang abc flashcards (abc), books nya ngayon punit lahat yung iba sira na 😂... Ayaw nya tinuturan na nka upo at 1 on 1 kami minsan lng pag sawa na sa kalalaro po....kc laro lng lagi ang inisip ng mga bata mommy pero sinisingit ko ang pagtuturo mommy... like pag nasa outdoor kami tinuturo ko sa kanya anong mga nakikita nmin po like sky, clouds, bird , airplane, tress, flowers, colors ng sky mga animals at iba pa , tinuturo ko ano ang fruits kinakain nya,,, 20 months alam na nya Abc , animals and sounds , numbers 1-10, colors and some shapes po.... wag pilitin pag ayaw , play nlng para enjoy kai baby

Pwede na ngayon mommy. Bili po kayo ng mga flash cards, laruan na may tatak na alphabet or charts. Makkita nyo po kung interested sya then doon nyo po itutuloy. Kapag ayaw nya naman, hayaan nyo lang po kasi minsan nasa readiness din po ng bata. Yung anak ko naman po she learned from watching nunh mga 16 months old sya. Ngayon 22 months old kabisado nya na po letters, numbers up to 10, colors & shapes po, nagkaron kasi siya ng interest doon kaya tnuloy ko ang pagtuturo. But dont get pressured mommy kung hindi nya agad nakukuha, they have their own talent and stages of develpment.

Magstart ka lang magdikit sa mga walls ng mga charts mommy. Makikita mo if magkakainterest na sya. Samen nauna yung animals tsaka animal sounds na natutunan nya then colors tapos shapes then numbers.. hanggang ngayon wala pa din sya interest sa abcd. She’s learning through play din. Don’t be pressured na dapat alam na nya agad. Let your baby enjoy also in that way mas madali nya maaabsorb kung anuman yung gusto na nya matutunan.

ngaung 2yrs old na sya marami na syang kabisado... abc, numbers 1-10, shapes, colors, animals (sounded and identified), magic words, nursery rhymes... identified na po nya lahat maski balibaliktarin mo o jumble jumble di sya nalilito 😊😊

pwede nyo na po istart slowly. i highly suggest learning through play, pwedeng identify ang colors and shapes ng toys and count random object.

pwede na po ngaun mommy,, yung baby ko tinutiruan ko na from 10months pa lng,, pa konti konti lng kasi konti lang rin pasensya nila 😅😅